Bức ảnh người mẹ 300kg phải nhờ con trai nhỏ chăm sóc: Câu chuyện mới thật đáng thương

18/02/21, 08:46 Cuộc sống

Cộng đồng mạng cảm thấy bức xúc và lo lắng khi nhìn thấy bức ảnh về người mẹ quá khổ phải nhờ con trai nhỏ chăm sóc, tuy nhiên câu chuyện phía sau về nỗi khổ riêng của người mẹ khiến ai cũng xót xa.

Mới đây, trên diễn đàn Quora, chủ tài khoản có tên Keerthana Raghuraman đã chia sẻ một bức ảnh về một người phụ nữ sở hữu thân hình quá khổ đang ngồi trên ghế sô pha và gần đó là con trai nhỏ của cô, ngay lập tức, bức ảnh này đã trở thành chủ đề nóng và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bức ảnh được Keerthana Raghuraman chia sẻ trên diễn đàn Quora. (Ảnh: S.T)

Điều khiến Keerthana Raghuraman cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy bức ảnh này là câu chuyện đằng sau, khi mà đứa trẻ kia phải chăm sóc cho người mẹ của mình nhưng thực tế là người phụ nữ kia cũng có nỗi khổ riêng.

Người phụ nữ có tên là Ashley Dunn Bratcher, sống tại Kerens, Texas, Mỹ. Năm 2016, Ashley đã từng xuất hiện trên chương trình My 600 lb Life của đài TLC và gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng thân hình nặng lên đến hơn 328kg.

Do thân hình quá khổ nên cô không thể tự mình hoạt động, mọi sinh hoạt của Ashley đều nhờ vào cậu con trai Patrick. Bác sĩ cảnh báo cô sẽ không thể sống đến năm 30 tuổi nếu như không cải thiện chứng thèm ăn, kiểm soát cân nặng.

Sau 2 năm kể từ khi tham gia chương trình, Ashley đã giảm được gần một nửa cân nặng nhờ ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Tuy nhiên, 4 tháng sau, Ashley phải nhập viện cấp cứu do loét dạ dày vì sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau. Sau đó, cô còn tiếp tục phải phẫu thuật khẩn cấp để chữa bệnh sỏi mật.

Ashley bắt đầu mất kiểm soát cân nặng từ khi lên 6. (Ảnh: S.T)

Được biết, việc tăng cân mất kiểm soát bắt đầu khi Ashley lên 6 tuổi sau khi cô bị bà mẹ nghiện ngập bỏ rơi. Thời gian đó, Ashley được bảo mẫu chăm sóc nhưng rồi lại bị chồng của bảo mẫu xâm hại tình dục. Vì không nhận được tình yêu thương cũng như chăm sóc đúng mực từ gia đình, Ashley đã tìm đến thức ăn như một sự an ủi và tăng cân từ dạo đó.

Năm lên 8 tuổi, bố của Ashley giành được quyền nuôi dưỡng con cái, Ashley cùng các anh chị em dọn đến sống cùng bố. Cuộc sống của Ashley đã thay đổi nhưng thói quen ăn uống vô tội vạ của cô vẫn giữ nguyên. Đầu năm trung học, Ashley đã nặng hơn 113kg, đến khi cô tốt nghiệp cấp 2 cô đã lên 181kg.

Ashley vẫn tiếp tục tăng cân cho đến khi số cân nặng lên tới 300kg, cô đã bắt đầu quá trình giảm cân, tới nay cô đã giảm được 160kg, cô cho biết cuộc đời cô đã thay đổi hoàn toàn.

Trước đây cô luôn chỉ ngồi một chỗ trong nhà chờ cho ăn. Giờ cô đã có thể tự mình làm được nhiều thứ. Cô cố gắng giữ cho bản thân mình luôn bận rộn và hoạt động suốt.

Giờ đây, Ashley đã giảm được gần một nửa số cân nặng, có thể tự làm được một số việc nhà. (Ảnh: S.T)

Hiện Ashley rất mong muốn được thực hiện phẫu thuật loại bỏ lớp da thừa, phần vì thẩm mỹ, phần vì chúng gây ra cơn đau nhức liên miên ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của cô.

Phẫu thuật loại bỏ da thừa là ưu tiên hàng đầu của Ashley, tuy nhiên song song với đó cô vẫn tiếp tục quá trình giảm cân cho đến khi đạt được cân nặng lý tưởng, không còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cô nữa.

Yên Yên (t/h)

x