Cà Mau: Công an xác minh vụ 4 ngư phủ bị đánh, chém rồi đẩy xuống biển

11/12/20, 08:36 Việt Nam

Công an huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ thông tin 4 ngư phủ bị một tài công đánh, chém rồi đẩy xuống biển.

Ảnh minh họa.

Theo Thanh Niên, vào ngày 9/12, ngư dân N.C.T (30 tuổi, ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đến Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) trình báo vụ việc trên.

Cụ thể, khi đang tham gia đánh bắt cá trên biển, ông T. đã tận mắt thấy tài công tên Triều trói tay một ngư phủ treo lên. Ngư phủ này sau đó đã bị Triều đánh, chém trọng thương rồi bị đẩy xuống biển.

Ông T. thấy vậy hoảng hồn chạy đến nhưng đã không kịp, khi hỏi vì sao Triều lại làm như vậy thì ông bị gã tài công trên dùng ống tuýp sắt đánh ngất xỉu. Sáng hôm sau, tỉnh dậy ông T. nghe ngư phủ tên M. cho hay “Trong đêm Triều tiếp tục dùng mã tấu chém 3 người khác và đẩy hết xuống biển”.

Khi tàu đánh bắt đầy cá, tài công Triều điều khiển phương tiện vào bờ. Lúc này, ông T. và một số tài công khác tìm cách thoát thân, theo đó quyết định chặt neo chạy vào bờ theo hướng Ngọc Hiển. Cách bờ khoảng 1km thì tàu bị mắc cạn nên ông T. đã quá giang tàu cá của người dân vào bờ rồi đến Đồn biên phòng Đất Mũi trình báo.

Xác nhận thông tin trên, ông Trần Văn Thời, đại diện Công an huyện Ngọc Hiển cho biết cũng tiếp nhận trình báo của một số ngư phủ khác liên quan đến vụ việc này.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Vũ Tuấn (t/h)

x