Cà Mau: Xả trực tiếp chất thải xuống sông, công ty bột cá bị phạt 120 triệu đồng

30/12/20, 08:43 Việt Nam

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hệ thống xử lý nước thải của công ty này không hoạt động (vận hành) để xử lý nước thải; không có sổ nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải…

Công ty TNHH thủy sản Thắng Lợi xả thải ra môi trường. (Ảnh: thanh nien)

Ngày 29/12, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thủy sản Thắng Lợi Cà Mau (trụ sở khóm 11, TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau), chuyên chế biến bột cá.

Công ty trên phải chịu mức phạt hành chính số tiền 120 triệu đồng vì không vận hành thường xuyên đối với công trình bảo vệ môi trường.

Được biết, ngày 27/11, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Cà Mau phối hợp Thanh tra Sở TN-MT và Trung tâm Phân tích, kiểm nghiệm tỉnh Cà Mau, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Cà Mau, tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH thủy sản Thắng Lợi Cà Mau về việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hệ thống xử lý nước thải của công ty này không hoạt động (vận hành) để xử lý nước thải; không có sổ nhật ký vận hành hệ thống xử lý nước thải; nước thải phát sinh trong hoạt động sản xuất khoảng 5m3/ngày (24 giờ) xả trực tiếp xuống sông Ông Đốc.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, công ty đang hoạt động với lượng nguyên liệu (cá phân) khoảng 20 tấn và có 20 công nhân. 

Công ty TNHH thủy sản Thắng Lợi Cà Mau bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2019. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, hệ thống xử lý nước thải xuống cấp, không hoạt động do không duy tu, bảo dưỡng thường xuyên.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Nguyễn Văn Truyền, Giám đốc Công ty TNHH thủy sản Thắng Lợi Cà Mau, thừa nhận từ khi đi vào hoạt động đến nay, hệ thống xử lý nước thải của công ty không được vận hành. Đây là hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh xử phạt hành chính số tiền 120 triệu đồng, Công ty TNHH thủy sản Thắng Lợi Cà Mau phải cam kết vận hành đúng công trình bảo vệ môi trường (hệ thống xử lý nước thải) theo Đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt.

Anh Thư (t/h)

x