Các nhà hảo tâm sửa chữa nhà cho gia đình bé trai nhân viên quán bánh xèo ở Bắc Ninh

25/11/20, 16:45 Việt Nam

Toàn bộ mái tôn xi măng, tường và nền nhà còn nham nhở và dang dở chưa kịp hoàn thiện của gia đình em T.Q.D, ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, sẽ được một nhà hảo tâm cùng nhóm thợ của mình giúp thay mới và hoàn thiện.

Sáng 25/11, được biết một nhà hảo tâm tên N.V (là một giáo viên đang công tác ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Trong ngày 25 và ngày 26/11,  anh sẽ lên khảo sát và sửa chữa lại nhà cho gia đình cháu T.Q.D. (sinh năm 2005), là một trong 2 nạn nhân bị bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo Miền Trung (ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) hành hạ , đánh đập dã man, đang là tâm điểm quan tâm của luận trong cả nước.

Căn nhà của gia đình ông Thái. (Ảnh: danviet)

Được biết anh N.V dựa theo những bức hình mà nhiều người cung cấp, quyết định sẽ thực hiện sửa chữa nhà cho gia đình em D. gồm: Toàn bộ phần tôn xi măng sẽ được thay phần xà gồ và lợp lại bằng tôn kẽm, tô trát và quét sơn phần vách tường, lót gạch nền và mua sắm trang bị thêm một ít vật dụng cho gia đình em.

Anh N.V cho biết thêm: “Chi phí để mua vật liệu, và thuê thợ đã có nên dự kiến trong hôm nay, chậm nhất là ngày mai sẽ lên khảo sát tận nơi, làm việc với người thân của gia đình em D. để bắt đầu tiến hành sửa chữa“.

Qua thông tin từ báo đài, truyền thông và sự kết nối của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi những ngày gần đây mà anh N.V mới hiểu được phần nào hoàn cảnh gia cảnh khốn khó của nhà em T.Q.D. Vì vậy anh N.V đã vận động nhóm anh em, bạn bè cùng các tổ chức và cá nhân hảo tâm đóng góp, giúp đỡ một phần cho gia đình em T.Q.D; tạo niềm vui nhỏ bất ngờ khi em khỏe mạnh và về với gia đình, sau khi phải hứng chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần do bà Tuyết, chủ quán bánh xèo Miền Trung ở tỉnh Bắc Ninh gây ra.

Phía trong căn nhà. (Ảnh: danviet)

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết: Tỉnh đoàn Quảng Ngãi sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực kết nối với các nhà hảo tâm để hỗ trợ, giúp em gia đình em T.Q.D sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong tương lai.

Được biết gia đình cháu có 3 người con, cháu T.Q.D (sinh 2005) là con út trong nhà. 

Mẹ của em D. đã mất, vào khoảng tháng 7 vừa qua, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi đang học lớp 8 thì em D. phải nghỉ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền phụ tiền thuốc cho bố bị bệnh tâm thần lâu nay. Anh trai của D. dẫn em ra Bắc Ninh để phụ việc cho bà Tuyết.

Gia đình cháu T.Q.D là hộ gia đình đặc biệt khó khăn, cả nhà chỉ có giường cũ kỹ, chiếc xe đạp nát dựng ở góc nhà và chiếc bàn inox và mấy chiếc ghế nhựa là tài sản quý giá nhất.

Sau khi bão số 9 tràn vào đất liền, phần mái nhà ông Thái đã bị gió làm hư hỏng, mưa dột nhưng cũng không có điều kiện để sửa chữa, người thân trong gia đình đành gỡ mấy tấm tôn pro-xi măng của chuồng bò bị bỏ hoang từ nhiều năm để lợp lại.

Yên Yên (t/h)

x