Bé sơ sinh bị bỏ rơi may mắn sống sót nhờ 4 chú chó hoang

02/12/20, 08:06 Cuộc sống

Tại bang Maharashtra, Ấn Độ, một người đàn ông trong lúc vô tình, đã phát hiện một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm. Nhưng điều kinh ngạc là bên cạnh em bé, còn có 4 con chó hoang cùng bảo vệ.

Người phát hiện ra em bé là anh Ulhas Chowdhury (giáo viên tại Học viện Manbhum Victoria). Vào tháng 11 của nhiều năm về trước, để đến lớp học của mình, anh buộc phải đi tắt qua một bụi cây um tùm ở Pathardi Para (bang Maharashtra, Ấn Độ).

Bỗng từ đâu Ulhas nghe thấy văng vẳng tiếng khóc yếu ớt của một đứa trẻ phát ra ở bụi rậm gần đấy. Anh dừng bước và bắt đầu nghe ngóng, tìm kiếm xung quanh thì xác định được vị trí. 

Khi tới gần Ulhas dường như không tin vào mắt mình. Đó là một em bé sơ sinh, quanh thân được quấn bởi một tấm khăn màu hồng. Em bé đang không ngừng khóc lớn.

Em bé được 4 con chó hoang bảo vệ và mọi người giải cứu. (Ảnh qua Soha)

Nhưng cảnh tượng làm anh bất ngờ hơn, chính là có 4 con chó hoang đang đứng cạnh em bé. Có vẻ chúng đã đứng đây từ lâu để bảo vệ đứa trẻ kia khỏi những con quạ ăn thịt xung quanh, và động vật khác tới gần em bé.

Có những chú chó dường như có “linh tính” và cực kỳ thông minh (Ảnh minh họa)

Anh cảm nhận được 4 chú chó có vẻ khá vui mừng khi thấy anh đến, thậm chí chúng còn vẫy đuôi, sủa vài tiếng với anh. Chúng lại gần em bé sơ sinh rồi ngồi phục bên cạnh, tỏ ý hãy cứu giúp đứa trẻ.

Ngay lập tức, Ulhas đã truy hô mọi người gần đó đến để giúp đỡ. Parveen Sen là một người ở gần đó nhất, đã nhanh đem sữa tới cho đứa trẻ. Vì lạnh và đói nên em bé khóc rất nhiều, cho đến khi có người đến giải cứu, và cho uống sữa thì em bé mới nín khóc, và ngoan ngoãn trở lại.

Ulhas sau đó đã nhận mang em bé về nhà của mình tạm thời trước khi có người đến nhận. Trong suốt quá trình đó, 4 chú chó hoang dường như vẫn không “an tâm”, chúng vẫn quấn quýt đi theo người đàn ông đang bế em bé, cùng những người dân xung quanh cả đoạn đường đến nơi an toàn.

Hành động của những con chó hoang không khỏi làm người dân có mặt xúc động, tuy chỉ là loài vật nhưng chúng thật sự là những “thiên thần canh gác” cho đứa bé bị bỏ rơi. Chưa hoàn thành sứ mệnh thì chúng chưa rời đi.

Anh Ulhas còn cho rằng, nếu không có những con chó hoang kia thì có lẽ đứa bé sẽ không qua khỏi, mọi người ai cũng cảm phục những con chó thông minh này.

Tiếp đến, sự việc được trình báo cho Cảnh sát Đồn Parveen Sen, họ đã liên hệ với Child Helpline (đường dây khẩn cấp cứu trợ trẻ em). 

Em bé đã được đưa đến bệnh viện Deben Mahato Sadar để làm kiểm tra sức khỏe. Kết quả bác sĩ Shibshanka Mahato cho hay, đứa trẻ mới sinh khoảng 7 – 10 ngày, nặng 2,8kg, chỉ bị vàng da còn lại sức khỏe không có gì đáng lo ngại.

Ulhas đặt tên cho em là Sania vì bé được anh phát hiện vào thứ Bảy (theo tiếng Hindu, thứ Bảy đọc là Shanivaar). 

Theo Dipanka Sakar, điều phối viên của Child Helpline cho biết sau khi ra viện, em bé được chuyển tới một trung tâm chăm sóc trẻ em tại Bhatbandh. 

Chó lâu nay vốn là loài động vật trung thành và tình cảm với con người, chúng như một người bạn luôn bên cạnh chúng ta, từng có không ít những trường hợp tương tự như trên đã xảy ra.

Có nhiều trường hợp khác tương tự như anh Ulhas đã gặp.

Điển hình như ở Thái Lan, một chú chó lang thang kiếm thức ăn thì vô tình cứu được một em bé sơ sinh, nó biết tha em bé đi đến nơi đông người để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Malaysia thì có một con chó phát hiện điều kì lạ rồi sủa không ngừng bên cạnh một thùng rác. Khi cảnh sát tới gần thì nó càng sủa dữ dội hơn, người ta phát hiện bên trong thùng rác đó là một đứa trẻ sơ sinh được quấn khăn bị bỏ rơi.

Mạch Khê (t/h)

x