Cán bộ Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng: Về Hải Dương ăn Tết, tự rời khỏi BV khi chờ xét nghiệm Covid-19

26/02/21, 07:47 Việt Nam

Trong dịp Tết nguyên đán, ông K. về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế, thậm chí còn đi ăn nhậu nhiều nơi và tự ý rời khỏi bệnh viện khi được yêu cầu xét nghiệm Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ngày 25/2, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng), ông Lê Tự Gia Thạnh, đã ký quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức và cá nhân vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, UBND quận Hải Châu thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban quản lý các dự án đầu tư thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng (có trụ sở tại Hà Nội) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đồng thời, UBND quận Hải Châu cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với cá nhân ông Nguyễn Bỉnh K. (SN 1987, trú Hà Nội), Phó ban quản lý điều hành công trình thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng số tiền 7,5 triệu đồng. Được biết ông K. đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào ngày 20/2, ông K. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám với các triệu chứng ho, sốt. Theo khai báo y tế, trong dịp Tết nguyên đán, người này đã về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết).

Bác sĩ yêu cầu ông K. lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19, nhưng ông K. đã không thực hiện và tự ý đi về nhà.

Nhận được tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức truy vết, tìm kiếm người này. Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, ông K. được tìm thấy khi đang ở khu nhà công nhân thuộc địa bàn quận Hải Châu và được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này cũng bị phong tỏa ngay sau đó.

Ông Thạnh cho biết ông K. từ vùng dịch là Hải Dương vào Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế, thậm chí còn đi ăn nhậu nhiều nơi.

Yên Yên (t/h)

x