Cần Thơ: Phó phòng chiếm đoạt 11 tỷ đồng trong 5 năm nhưng công ty không biết

09/01/21, 07:38 Việt Nam

Lợi dụng chức vụ và sơ hở thiếu kiểm tra, giám sát của công ty, Tiến đã nhiều lần làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý đặt hàng của công ty để bán ra thị trường, chiếm đoạt khoảng 11 tỷ đồng. 

Lực lượng công an đọc quyết định khởi tố Lê Vy Mạnh Tiến. (Ảnh: Công an Cần Thơ)

Ngày 7/1, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Vy Mạnh Tiến (43 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nguyên phó phòng Công ty phân bón hóa chất Cần Thơ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng chức vụ và sơ hở thiếu kiểm tra, giám sát của công ty, Tiến đã nhiều lần làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý đặt hàng của công ty để bán ra thị trường. Từ đó hưởng chênh lệch, số tiền thu về trái phép được sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Để tránh bị phát hiện, Tiến tiếp tục làm giả các bản đối chiếu công nợ của các đại lý để gửi về công ty. Với thủ đoạn này, trong vòng 5 năm tính từ năm 2014 đến năm 2019, Tiến đã chiếm đoạt trót lọt của công ty khoảng 11 tỷ đồng.

Yên Yên (t/h)

x