Cặp vợ chồng để lại 7,5 triệu USD cho những người hàng xóm

06/12/20, 08:30 Thế giới

Sau khi qua đời cuối năm ngoái, bà Renate Wedel 81 tuổi đã để lại toàn bộ khoản thừa kế bao gồm tiền trong ngân hàng, cổ phiếu và nhiều tài sản có giá trị khác, tổng số tài sản lên tới 7,5 triệu USD cho người dân ở địa phương họ từng sống.

Bà Renate Wedel cùng chồng là ông Alfred Wedel sống tại quận Waldsolms, thành phố Hesse, miền trung nước Đức từ năm 1975. Năm 2014, ông Alfred qua đời, được biết ông là một người năng nổ, vô cùng thành công trong đầu tư chứng khoán. Sau cái chết của chồng, 2 năm sau, bà Renate chuyển tới sống trong viện dưỡng lão ở thành phố Frankfurt. Đến tháng 12/2019, bà qua đời ở tuổi 81. 

Vốn người thừa kế hợp pháp là em gái của bà Renate, tuy nhiên sau đó em gái bà cũng không còn nữa. Vì thế, phần thừa kế được chuyển đến cho toàn bộ người dân trong quận Waldsolms. Họ sẽ được thừa kế tài sản gồm tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu và những tài sản giá trị khác với tổng trị giá khoảng 7,5 triệu USD.

Vợ chồng ông bà Renate Wedel và Alfred Wedel. (Ảnh: Community of Waldsolms)

Ông Bernd Heine, quan chức quận Waldsolms, cho biết: “Ban đầu tôi nghĩ chắc hẳn có sai xót gì ở đây, có thể là người ta đánh sai vị trí của một dấu phẩy.”

Chính quyền sở tại Waldsolms có nghĩa vụ sử dụng số tiền này để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cộng đồng phục vụ cho đời sống, sinh hoạt của người dân.

“Cư dân Waldsolms vô cùng cảm kích gia đình Wedel vì khoản thừa kế này. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền cho mục đích phát triển cộng đồng, vì lợi ích của tất cả người dân, và luôn khắc ghi trong lòng về những gì họ đã cống hiến cho thành phố“, cư dân Waldsolms chia sẻ.

Một số ý tưởng cho mục đích sử dụng số tiền đã được đưa ra. Cơ quan chức năng nói rằng họ cần tiền để xây dựng đường dành riêng cho xe đạp, các tòa nhà và một trường mẫu giáo, trong khi đó người dân ngỏ ý muốn xây hồ bơi ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng và các tiện ích cho trẻ em địa phương.

Yên Yên (t/h)

x