Cậu bé 12 tuổi may mắn sống sót sau khi bị dây diều kéo lên cao khoảng 9,1 mét

10/12/20, 16:29 Thế giới

Một cậu bé 12 tuổi tại Indonesia đã bị dây diều kéo lên không trung, sau đó rơi xuống mặt đất từ độ cao khoảng 9,1mét trước sự hoảng hốt của nhiều người.

Mới đây, theo nguồn tin từ Daily Mail (Anh) cho thấy video ghi lại vụ tai nạn xảy ra tại một cánh đồng gần trường trung học địa phương, ở thủ phủ Pringsewu, tỉnh Lampung, Indonesia, đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.  

Qua đoạn video có thể thấy cậu bé 12 tuổi, được gọi là IR, dường như bị quấn vào dây một con diều rồng khổng lồ và bị nhấc khỏi mặt đất khoảng 9,1 mét. Sau đó, dây diều bị đứt đã khiến cậu bé ngã xuống cánh đồng đông người.

Cậu bé lơ lửng trên không sau khi bị chiếc diều hình rồng kéo lên.(Ảnh: Bim Chanel)
Cậu bé lơ lửng trên không sau khi bị chiếc diều hình rồng kéo lên.(Ảnh: Bim Chanel)

Cậu bé đã sống sót sau vụ tai nạn nhưng bị thương nặng. Các bác sĩ cho biết cậu bị gãy nhiều xương vì thế phải tiến hành hai cuộc phẫu thuật. Cậu bé đang dần hồi phục. Cơ quan Bảo vệ Trẻ em Pringsewu (LPA) cho biết sáu vị trí trên cả hai cánh tay của IR bị gãy xương. 

Theo anh trai của cậu bé, IR đang cùng thả diều với một người họ hàng khác. Con diều hình rồng có kích thước dài gấp 3 lần chiều cao cậu bé, vì vậy trong khi một mình giữ dây diều, nó đã cuốn cậu lên trời.

“Thằng bé thường bị vướng phải dây diều nhưng chưa lần nào gặp tai nạn nghiêm trọng như vậy” – Anh của cậu bé nói. 

Khoảnh khắc cậu bé bị rơi xuống mặt đất từ không trung. (Ảnh: Bim Chanel)
Khoảnh khắc cậu bé bị rơi xuống mặt đất từ không trung. (Ảnh: Bim Chanel)

Người dân địa phương ngay sau đó đã lập tức đưa nạn nhân đến một phòng khám gần đó. Sau đó, cậu bé đã được chuyển đến bệnh viện để phẫu thuật gãy xương.

Sau sự việc nghiêm trọng này, LPA đã phát cảnh báo đến người dân, trẻ em phải thả diều có kích thước phù hợp vì đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ em bị thương do gặp sự cố với diều

Trước đây vào ngày 14/9, một cậu bé 14 tuổi cũng đã bị thương nặng sau khi vướng phải dây diều và bị kéo lên không trung khoảng 3,3 mét ở thị trấn Bantul, tỉnh Yogyakarta, Java, Indonesia. Sau khi dây diều bị đứt, cậu bé bị rơi xuống đất và bị gãy xương ở phần háng.

Anh Thư (t/h)

x