Cậu bé lăn lộn hàng giờ để vẽ chú mèo “y chang thật” khiến cộng đồng mạng cười bò

30/11/20, 08:31 Giải trí

Để hoàn thành bài tập vẽ mà cô giáo giao, cậu bé còn được trang bị sẵn cả ‘mẫu vẽ’ nằm trong lồng kính cho tiện quan sát. Sau nhiều giờ rất chuyên tâm, miệt mài vẽ các kiểu, thành quả của cậu bé đã khiến mọi người không khỏi bất ngờ.

Thay đổi vị trí liên tục để quan sát một cách kĩ càng nhất. (Ảnh qua Báo Mới)

Vừa rồi, cộng đồng mạng Trung Quốc lại được “chiêm ngưỡng” tác phẩm vẽ mèo của một cậu bé đáng yêu. Mẹ cậu bé chia sẻ, đây là bài tập vẽ mà cô giáo giao cho con về nhà làm. Cậu bé đã rất hứng khởi và bắt tay vào làm một cách chuyên nghiệp. 

Cậu còn “chiêu mộ” được cả hai “người mẫu” tại gia, làm mẫu trong lồng kính với đầy đủ tiện nghi có cả nước và đồ ăn để sẵn, phòng khi khát nước và đói.

Cậu bé cẩn thận chuẩn bị cả đồ ăn phòng khi mèo đói. (Ảnh qua Báo Mới)

Xong xuôi mọi thứ, cậu bé chuyên tâm quan sát và đặt bút vẽ. Để bức tranh được chính xác và chân thật nhất, cậu còn thay đổi vị trí ngắm mẫu, có khi ngồi từ xa để quan sát tổng thể, có khi lại thật gần để nhìn rõ chi tiết hơn. 

“Vật lộn” hàng giờ đồng hồ, cuối cùng cậu bé cũng cho ra hai tác phẩm từ hai chú mèo một trắng và một xám.

Tiến lại gần hơn để vẽ kĩ những chi tiết. (Ảnh qua Báo Mới)

Bài tập của cậu bé sau khi hoàn thành đã nộp cho cô giáo, và được đánh giá là sáng tạo và hài hước. Đồng thời cô cũng dành sự khen ngợi cho cậu học trò nhỏ đã rất cố gắng và nỗ lực để hoàn thành bài tập của mình.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng quá trình vẽ tranh và hai tác phẩm độc đáo được ra đời nhé.

… và đây là thành quả sau hàng giờ miệt mài. (Ảnh qua Báo Mới)
“Sao y bản gốc 100%”. (Ảnh qua Báo Mới)
Mong rằng chú mèo sẽ hài lòng trước tác phẩm của cậu chủ nhỏ. (Ảnh qua Báo Mới)

Nghệ thuật luôn là nơi để chúng ta thỏa sức sáng tạo, đối với hội họa thì trẻ em có thể tự do sáng tác một cách không giới hạn. Bằng những dụng cụ như bút bi, bút chì, sáp màu hay các vật liệu không chuyên như than củi, đất sét, những nét vẽ nguệch ngoạc trên giấy, trên tường, cũng có thể là nền đất cũng là nơi để các em vẽ nên những bức tranh ngộ nghĩnh, kỳ lạ.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể vẽ đẹp, nhất là các em nhỏ mới chỉ vài lần cầm bút, tay nắm còn chưa quen. Nhưng qua đây cũng là cách dễ dàng nhất để khơi gợi dậy sự sáng tạo cho con trẻ, biết đâu sau này các em sẽ trở thành một họa sĩ hay nhà thiết kế tài giỏi thì sao?

Mạch Khê (t/h)

x