Cậu bé mặc áo học sinh bán bắp luộc trên đường đã được hỗ trợ đi học

27/11/20, 07:53 Cuộc sống

Cách đây ít lâu, hình ảnh cậu bé mặc đồng phục học sinh, một mình bán bắp luộc buổi tối trên đường phố Sài Gòn được rất nhiều người quan tâm và tìm đến. Nhiều các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ em một số tiền để em có thể được đi học đúng như ước nguyện.

Hình ảnh cậu bé mặc đồng phục bán bắp luộc trên đường phố Sài Gòn đã gây xúc động cho người xem. Ảnh: Xe bus yêu thương

Cậu bé trong bức hình gây sốt cộng đồng mạng vừa qua là Nguyễn Trần Trọng Phúc (12 tuổi) sống tại hẻm 85, đường Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8 (TP. Hồ Chí Minh). Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ bỏ đi nên cậu sống với bà nội cùng hai em trai họ. 

Được biết, Phúc chỉ được học hết lớp 2 thì phải bỏ dở giữa chừng, cậu cùng hai người anh em phụ bà bán bắp buổi sáng từ 6 giờ đến 12 giờ, và buổi chiều từ 4 đến 12 giờ đêm.

Sở dĩ cậu bé vẫn mặc đồng phục học sinh dù không đi học, là vì đó là bộ đồ cậu được người khác tặng. Khi được hỏi, mới biết Phúc làm vậy để giống như mấy bạn được đến trường, bởi Phúc thích được đi học lắm.

Hôm đó bà nội Phúc bị bệnh nên không đi bán được, không còn cách nào khác, tự cậu phải một mình đẩy xe hàng đi bán.

Hiểu được hoàn cảnh éo le, cũng như cảm động trước tinh thần hiếu học của Phúc, đã có nhiều nhà hảo tâm đứng ra hỗ trợ và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ tài chính cho cậu bé được đến trường.

Nhờ sự giúp đỡ, các em nay đã được đi học. (Ảnh qua kenh14)

Trong đó phải kể đến là bạn Nguyễn Đỗ Trúc Phương, là người đã giúp đỡ Phúc rất nhiều. Theo thông tin từ Phương, Phúc đã đi học được một tuần nay.

Để chuẩn bị cho ngày đầu đến trường, Trúc Phương đã tìm và đến thăm nhà bà nội Phúc. Cô còn cùng cậu bé và cả hai em trai Phúc đi mua quần áo, giày dép mới, sách vở và dụng cụ học tập cần thiết để chuẩn bị cho việc đến trường.

Biết được trường hợp trên, thầy hiệu trưởng trường của Phúc sẽ theo học, đề xuất gia đình nên cho các em học bổ túc. Một phần do các em đã nghỉ học một thời gian dài, và đây là thời điểm giữa năm học nên các em khó có thể nắm bắt được chương trình giảng dạy như các bạn. 

Mặt khác, do hai em không có hộ khẩu ở địa phương nên việc làm thủ tục nhập học rất khó khăn. Có thể cho đến khi các em học lớp 10 mới được vào học chính quy. Nhưng Phúc và em trai út sẽ được ưu tiên miễn học phí hoàn toàn ở lớp bổ túc.

Trúc Phương cũng hứa sẽ giúp đỡ tiền học cho Tuấn Kiệt là em trai Phúc học cho đến lớp 10. Kiệt may mắn được bà chủ cũ thương nên có giấy tờ nhập tạm trú để đi học thuận lợi hơn anh họ và em trai cùng cha khác mẹ.

Sau khi chi trả hết các khoản cho việc học, số tiền dư sẽ trực tiếp được trao lại cho bà nội các em. Hy vọng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình từ cộng đồng và địa phương, các em sẽ học hành thật tốt và có được cuộc sống ổn định hơn.

Mạch Khê (t/h)

x