Người cha nghèo ở Bình Thuận ăn thịt cóc tử vong, bỏ lại con thơ 5 tuổi

04/09/20, 09:56 Việt Nam

Sau khi ăn thịt cóc, anh Thành bỗng nhiên lên cơn sốt, nghĩ là triệu chứng bình thường như mọi khi nên anh không đến bệnh viện mà chỉ uống một ly nước chanh…

Gia đình lo hậu sự cho anh Thành. (Ảnh qua nld)

Tối 3/9, người thân trong gia đình tổ chức hậu sự cho anh Nguyễn Minh Thành (sinh năm 1992, trú đường Trần Quang Diệu, thôn Phước Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận) đã tử vong do ăn thịt cóc.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Thường (mẹ anh Thành) thì trước đó vào chiều 2/9, khi đi hái dừa gần nhà, anh Thành thấy một con cóc lớn nên bắt về làm thịt ăn. 

Sau khi ăn thịt cóc, đến khuya cùng ngày (2/9), anh Thành bỗng nhiên lên cơn sốt. Do nghĩ là con chỉ sốt bình thường nên bà Thường không chuyển anh tới bệnh viện mà chỉ pha nước chanh cho con uống. 

Sáng hôm sau (3/9), bà Thường dậy sớm và đi làm mướn cho các gia đình khác như mọi ngày để kiếm cái ăn, lúc này ở nhà chỉ còn bé Hà (5 tuổi) là con gái của anh Thành. 

Đến 13 giờ ngày 3/9 khi bà Thường trở về nhà, vào xem con đã đỡ hơn chưa thì hoảng hồn khi phát hiện anh Thành đã ngưng thở, chân tay lạnh ngắt cứng đơ…Nhìn sang đứa cháu nhỏ thơ ngày vẫn đang ngồi ở bên góc giường ôm chân bố, bà không kìm được nước mắt. 

Anh Thành ra đi đột ngột để lại nỗi đau to lớn cho hai bà cháu. (Ảnh qua 24h)

Bà xót xa cho cháu mình, mới nhỏ thế mà đã mất đi hơi ấm của cha, bà đau đớn cho mình vì từ giờ phút này bà đã mất đi đứa con trai mà bà vẫn hằng yêu thương. Và từ đây sẽ chỉ còn có 2 bà cháu lương tựa vào nhau mà sống qua ngày.

Được biết, anh Nguyễn Minh Thành làm nghề đi biển, gia đình rất khó khăn. Sau khi anh bị tai nạn giao thông vào năm ngoái (2019), vợ anh đã bỏ nhà đi để lại đứa con nhỏ vẫn còn thơ dại. Anh Thành sau đó đã nuôi con nhỏ và sống cùng với bà nội của bé. 

Sự ra đi đột ngột của anh Thành để lại nỗi đau to lớn cho gia đình, cùng với đó là số tiền vay ngân hàng và vay mượn bên ngoài để điều trị tai nạn giao thông vẫn chưa trả được…

Xuân Hạ (t/h)

x