Chân dung người phụ nữ quay video, la hét mọi người cứu bé gái

02/03/21, 08:14 Việt Nam

Khi nhắc tới danh “người hùng” được cư dân mạng phong cho mình, chị Huế bày tỏ: “Từ chính trong lòng mình, sự việc khi đó rất nguy hiểm, ai cũng sẽ hành động như vậy thôi chứ không riêng tôi“. 

Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt' 2
Chị Nguyễn Thị Huế. (Ảnh: NVCC)

Vụ việc bé gái 3 tuổi được cứu sống thần kỳ khi rơi từ tầng 13, ngoài anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, thường trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), còn một người hùng nữa đó là người phụ nữ la hét kêu cứu cho bé.

Chị Nguyễn Thị Huế là người đã quay video và liên tục hô hoán gây sự chú ý với hy vọng có người cứu được cháu bé (Ảnh: Facebook)

Vị người hùng cũng là người đầu tiên phát hiện ra bé gái trèo qua lan can đó là chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, sống tại tầng 11, tòa chung cư 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, là huấn luận viên dinh dưỡng) cho biết, khoảng 16 giờ 30 ngày 28/2, chị đang đứng ngoài ban công thì tình cờ phát hiện bé gái có hành động trèo qua lan can tầng 12A tòa chung cư đối diện.

Quá hoảng loạn, chị liên tục hét thật to kêu cứu với hy vọng người thân trong nhà hoặc một người nào đó có thể ra ngoài cứu cháu.

Khi bé buông tay và rơi xuống dưới, chị Huế buông những tiếng hét bất lực từ tâm can vì sợ bé gặp chuyện không hay. Vì hai toà chung cư cách nhau tường bao, không cùng đường nên khi chị chạy xuống đến nơi thì mọi người thông báo cho chị biết rằng em bé đã được cứu và đưa đi cấp cứu.

Biết tin bé bình an, không ảnh hưởng tới tính mạng, tôi vui và hạnh phúc, mừng cho em bé và gia đình“, chị nói.

Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt' 3
Sức khỏe của bé gá đã tạm ổn định. (Ảnh: tiin)

Khi nhắc tới danh “người hùng” được cư dân mạng phong cho mình, chị Huế bày tỏ: “Từ chính trong lòng mình, sự việc khi đó rất nguy hiểm, ai cũng sẽ hành động như vậy thôi chứ không riêng tôi“.

Chị nói rằng hành động của mình hoàn toàn bình thường, không có gì to tát, đến bây giờ, chị vẫn không dám xem lại clip vì chị cũng… sợ tiếng hét của mình khi đó. “Tôi còn không thể nhận ra được giọng của mình lúc đó, chắc vì quá hoảng loạn“.

Ngay khi mới nhận nhà, tôi đã làm hàng rào ban công. Dù nhà có con nhỏ hay không, tôi nghĩ rằng việc này cũng rất cần thiết để bảo vệ tính mạng của mọi người“, chị Huế cho biết thêm.

Yên Yên (t/h)

x