Cháu bé 5 tuổi bị cha chém ‘nát mặt’ đã hồi phục kỳ diệu

29/01/21, 10:48 Việt Nam

Cha của bé Khang nghi mắc bệnh tâm thần, dùng dao chém con mình 3 nhát vào mặt khiến cháu nguy kịch, rất may nhờ có sự nỗ lực tuyệt vời của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nên cháu đã được cứu sống.

Thông tin từ BVĐK Thiện Hạnh cho biết, sau hơn 17 ngày nhập viện cấp cứu và điều trị, hiện sức khỏe của cháu Khang  (5 tuổi, trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã có những tiến triển rất tốt, các vết thương ở mặt, dưới bàn tay khéo léo của các bác sĩ hiện chỉ còn lại 3 đường sẹo rất mờ, cháu tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu thần kinh khu trú, đi lại chơi đùa bình thường và đã được  xuất viện. 

Bác sĩ Phạm Hòa Anh (thứ 2 từ phải sang) trao hơn 1,4 tỉ đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ cháu Minh Khang. (Ảnh: BVCC)

Ông nội của Khang là ông Phạm Ngọc Nhâm bày tỏ niềm vui mừng, cảm kích khi thấy cháu mình kỳ tích vượt qua nguy hiểm, ông cho biết tất cả là nhờ ơn đội ngũ y bác sỹ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu. 

Trong buổi xuất viện, bác sĩ Phạm Hòa Anh, Khoa Ngoại BVĐK Thiện Hạnh, cũng trao sổ tiết kiệm số tiền hơn 1,4 tỉ đồng do bác sĩ Hòa Anh kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp.

Trước đó, trong quá trình điều trị, nhận thấy hoàn cảnh của cháu Khang thuộc diện khó khăn nên thông qua mạng xã hội, bác sĩ Hòa Anh đã kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm.

Số tiền nhận được là hơn 1,4 tỉ đồng, hằng tháng sẽ được khoảng 7 triệu đồng tiền lãi để gia đình có đủ chi phí chăm sóc cho cháu.

Hiện bệnh viện cũng đã kết nối với tiến sĩ, bác sĩ chuyên về lĩnh vực tâm lý học Lê Nguyên Phương để tiến hành điều trị tâm lý cho bé Khang bằng các phương pháp tâm lý giáo dục nhằm giúp bé quên đi nỗi sợ hãi. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 10/1, cháu Khang bị cha ruột nghi mắc tâm thần dùng dao chém 3 nhát vào mặt, được người dân đưa đi cấp cứu tại BVĐK Thiện Hạnh trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện đã bật nút “báo động đỏ” toàn bệnh viện, sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng, cháu Khang đã được cứu sống.

Cha của cháu Khang sau khi gây án thì được đưa đi giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Yên Yên (t/h)

x