Chạy xe máy 50 phân khối, xe máy điện phải thi bằng lái A0

18/12/20, 14:15 Việt Nam

Người điều khiển xe gắn máy có công suất dưới 50cc hoặc xe máy điện có công suất dưới 4kW sẽ được đào tạo, cấp giấy phép lái xe. 

Ngày 17/12, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết trong Quyết định 2060/2020 của Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045, quy định người điều khiển xe gắn máy công suất dưới 50cc hoặc xe máy điện có công suất dưới 4kW sẽ phải được đào tạo và cấp giấy phép lái xe. 

CSGT Hà Nội trong một lần xử lý học sinh đi xe máy điện vi phạm giao thông. (Ảnh: Phương Sơn)

Theo thông tin từ nghiên cứu về tai nạn giao thông của Bệnh viện Việt Đức năm 2017 cho thấy, 80% số vụ cấp cứu do tai nạn giao thông đều xảy ra ở nhóm trẻ từ lớp 8 đến lớp 12 và đây cũng là nhóm có nhiều thương vong nhất (trên 80%).

Phần lớn các tai nạn liên quan đến học sinh sử dụng xe máy điện, xe môtô có công suất dưới 50cc, trong khi đó học sinh sử dụng loại xe này không được trang bị kiến an toàn giao thông và không phải sát hạch.

Chiến lược an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 đặt mục tiêu xây dựng xã hội có hệ thống giao thông an toàn, thông suốt, thuận tiện, hiệu quả và thân thiện môi trường.

Thể chế quản lý giao thông phù hợp và có hiệu quả; Kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện giao thông hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường; Người tham gia giao thông có kiến thức, kỹ năng và ý thức chấp hành luật trật tự an toàn giao thông…

Hiện Luật Giao thông đường bộ không bắt buộc người sử dụng xe dưới 50cc và xe máy điện phải tham gia sát hạch cấp bằng. 

Tuy nhiên, dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa được Bộ Giao thông Vận tải xây dựng từ đầu năm 2020 đã được bổ sung thêm giấy phép lái xe A0 dành cho người điều khiển xe máy dung tích dưới 50cc và xe điện dưới 4kW.

Lãnh đạo Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, quá trình xây dựng dự luật, Ban soạn thảo đã tính toán phương án đào tạo, sát hạch với nhóm phương tiện này, cụ thể sẽ xây dựng các bài sát hạch tương đồng với hệ thống sát hạch xe gắn máy, môtô hiện nay để đảm bảo an toàn và tránh mất thời gian thi lại hoặc nâng cấp bằng lái cho người dân.

Dự kiến, để quy định này được thực thi phải mất ít nhất từ 6 tháng đến hơn một năm để luật hóa và xây dựng nghị định ban hành các văn bản hướng dẫn“, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam nói.

Cũng theo quyết định này, từ năm 2021 – 2025 sẽ thực hiện kiểm soát lượng khí thải từ xe môtô, xe gắn máy có động cơ xăng tham gia giao thông; Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý và giám sát thực hiện kiểm định phương tiện.

Yên Yên (t/h)

x