Chi cục trưởng say xỉn túm cổ áo CSGT ở Truyên Quang bị phạt 38 triệu đồng

21/01/21, 10:19 Việt Nam

Vi phạm nồng độ cồn, có hành vi túm cổ áo CSGT, vị chi cục trưởng bị xử phạt 2 lỗi với mức phạt hành chính gần 40 triệu đồng.

Chiều 20/1, lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị này vừa quyết định mức phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông Lê Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tuyên Quang, về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, quyết định xử phạt hành chính số tiền 35 triệu đồng; tước giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định đối với ông Đạt đã được Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang ký. Ông Đạt bị xử phạt về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn ở mức cao nhất theo Nghị định 100.

Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT (Ảnh theo thanhnien)
Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT (Ảnh theo thanhnien)

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 14 giờ ngày 11/1, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang thấy ông Đạt điều khiển ô tô mang BKS: 22A-059.88 lưu thông với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia khiến nhiều phương tiện bị đe dọa. 

Thấy vậy, CSGT đã yêu cầu ông Đạt đo nồng độ cồn theo quy định nhưng vị chi cục trưởng không chấp hành. Không những thế, ông Đạt còn có hành vi túm cổ áo một chiến sĩ CSGT và có lời lẽ xúc phạm.

Người dân xung quanh đã chứng kiến và ghi lại clip toàn bộ sự việc. Qua kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của ông Đạt, kết quả ở mức trên 0,4 miligam/lít khí thở.

Lãnh Đội CSGT Công an TP Tuyên Quang, hiện Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt 38 triệu đồng đối với ông Đạt.

Bên cạnh đó, Công an TP.Tuyên Quang cho rằng, thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng ông Đạt đã túm cổ áo và tát CSGT là không chính xác, ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo CSGT.

Anh Thư (t/h)

x