Chó con sinh ra có 6 chân, 2 đuôi “cực hiếm” được nuôi sống

27/02/21, 11:20 Giải trí

Chú chó Skipper là cá thể đầu tiên của loài có thể tồn tại dưới các điều kiện có 6 chân 2 đuôi, 2 vùng xương chậu, 2 đường tiết niệu, 2 hệ thống sinh sản.

Ngày 16/2, chú chó Skipper ra đời với vẻ ngoài dị thường vô cùng hiếm gặp tại viện thú y Neel ở Oklahoma, Mỹ, có thể đây là cá thể đầu tiên sống sót được khi sinh ra với những điều kiện như vậy.

Chó con sinh ra đã có 6 chân, 2 đuôi vẫn sống khỏe mạnh. (Ảnh: ST)

Skipper còn có đến 6 chân, 2 đuôi, 2 vùng xương chậu, 2 đường tiết niệu, 2 hệ thống sinh sản nhưng lại chỉ có 1 khoang ngực. Các bác sĩ thú y chuẩn đoán chú chó mắc hai chứng rối loạn bẩm sinh là monocephalus dipygus và monocephalus rachipagus dibrachius tetrapus.

Tiến sĩ Tina Neel, chủ sở hữu Bệnh viện thú y Neel chia sẻ rằng nhiều khả năng Skipper là một phần của cặp song sinh trong bụng mẹ, nhưng trong quá trình hình thành phôi thì nó không phân tách hoàn toàn.

Được biết Skipper là giống chó lai giữa loài Collie biên giới (giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ nước Anh) và chó chăn cừu Australia (giống chó chăn cừu xuất xứ từ Mỹ nhưng được phổ biến ở Australia). Cùng lứa với Skipper còn có 9 chú cún khác đều trong trạng thái bình thường.

Với hình dáng khác biệt này, Skipper cũng phải mang trong mình những khiếm khuyết khác về sức khỏe như nứt cột sống, dị tật bẩm sinh, cột sống không đóng khít được trong quá trình phát triển.

Con chó có 1 đầu, 1 khoang ngực nhưng có 2 vùng chậu, 2 đường tiết niệu dưới, 2 hệ thống sinh sản, 2 đuôi và 6 chân. (Ảnh: BVCC)

Dù là vậy nhưng đến hiện tại Skipper vẫn vô cùng khỏe mạnh, nội tạng tốt và đang có chiều hướng tích cực. Cả 6 chân của chú chó đều có thể di chuyển và phản ứng với kích thích bình thường nhưng vẫn cần thêm thời gian làm vật lý trị liệu, giúp vận động tốt hơn.

Các bác sĩ tại trung hiện vẫn đang tiếp tục nghiên và theo dõi để tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất, giúp Skipper không còn bị đau và thoải mái trong suốt phần đời còn lại.

Hiện tại, sức khỏe Skipper hiện đã ổn định và đã được trở về nhà sống cùng chủ của mình ở thành phố Chickasha, Oklahoma.

Yên Yên (t/h)

x