Chú chó suốt 3 năm nằm trên mộ cậu chủ, nắng mưa vẫn không rời

25/11/20, 09:40 Cuộc sống

Suốt 3 năm qua, kể từ khi cậu chủ nhỏ 2 tuổi mất vì đuối nước, ngày nào chú chó Mực cũng đến nằm trên mộ, bất kể nắng mưa đều không rời. Đến mức, bà chủ phải dựng một mái che giữa đồng để che mưa che nắng cho chú chó.

Chú chó Mực 3 năm nằm trên mộ cậu chủ. (Ảnh: VNExpress)

Theo báo VNExpress, chú chó Mực được gia đình bà Nguyễn Thị Út ở ấp 1, xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, Long An xin về nuôi từ nhỏ. Từ ngày mới về, con Mực đã thích quấn quýt với bé Kiệt, cháu nội bà Út, dù nhà có nhiều trẻ con. 

Cha bé Kiệt, anh Nguyễn Thanh Rỡ kể cậu bé cũng rất mến chú chó. Lần đầu thấy, cậu đã thích con Mực rồi suốt ngày ôm ấp, vuốt ve, đi đâu cũng ôm con chó đi theo.

Thấy cháu trai thương con chó quá, bà Út bèn tắm rửa sạch sẽ cho nó để cháu khỏi dính bẩn, nhiễm bệnh. Thấy vậy, bé Kiệt càng thích con Mực hơn, cả ngày chơi với nó, ăn gì cũng đút cho nó ăn, chơi mệt lại ôm con chó ngủ, theo Người Đưa Tin.

Nhưng rồi khoảng một năm sau, bé Kiệt không may bị té kênh, qua đời. Gia đình bà Út an táng em ngay cánh đồng sau nhà. Ngày bé Kiệt mất, con Mực cũng mất hẳn sự hiếu động bình thường. Nó không còn chạy nhảy, vui chơi với mấy con chó khác mà chỉ thui thủi nằm ở một góc nhà.

Vài ngày sau khi mộ cậu bé được xây xong, con Mực lặng lẽ trèo lên nằm từ sáng đến chiều. Bà Út thấy vậy nghĩ không hay nên đuổi xuống, nhưng vào nhà được một lát nó lại ra mộ nằm. La mắng cả tháng trời không được bà đành thôi.

Con Mực nằm trên mộ cậu chủ với đôi mắt buồn thiu. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Lúc đó, mọi người trong nhà mới nghĩ, có thể lúc còn sống, bé Kiệt và chú chó rất thân thiết, khi cậu bé mất, con Mực nhớ thương hơi chủ nên cứ ra mộ nằm.

Phần mộ cậu bé nằm giữa cánh đồng lúa, không một bóng cây nhưng từ sáng sớm, chú chó đã ra đó nằm. Suốt 3 năm qua, chỉ trừ những lúc quá nắng gắt, đêm khuya hay có người lạ đi thăm đồng nó mới vào nhà. Không những thế, mỗi khi trong nhà có bánh hay trái cây, con Mực đều tha ra đặt cạnh mộ cậu bé. 

“Con chó không phải chỉ nằm lúc trời mát đâu, nhiều lúc chạy ngang giữa trưa nắng hay có hôm mưa lâm râm vẫn thấy nó nằm đó”, anh Nguyễn Văn Ba, một người hàng xóm chia sẻ.

Thương chú chó nằm cả ngày giữa đồng, bà Út phải lợp mái che cho nó. (Ảnh: VNExpress)

Thương chú chó nằm cả ngày giữa đồng, cách đây mấy tháng, bà Út lấy cây tre và tàu dừa lợp phía trên che nắng cho chú chó. “Mấy hôm trời nắng to mà nó vẫn ra nằm. Tôi thấy nó bị nắng làm cháy da, rụng cả lông luôn. Thương nó quá, tôi chặt tàu dừa, gác lên mộ làm tạm cái mái che cho nó đỡ nắng. Nào ngờ, làm xong, nó ra mộ nằm luôn. Dù mưa hay nắng, nó cũng không vào”, bà Út kể với phóng viên Người Đưa Tin.

Sau đó không lâu, một người tốt bụng biết đến câu chuyện đã cảm động, gửi tặng ít tiền để bà Út dựng mái tôn chắc chắn hơn cho chú chó.Càng ngày, gia đình bà Út càng thương con Mực và coi chú như một thành viên trong gia đình. Bà chia sẻ: “Tui không nghĩ một con thú lại có tình cảm với cháu tui như vậy. Tui sẽ nuôi nó đến khi nào nó mất thì đem chôn chứ không bao giờ bán hay cho ai khác”.

Mai Lan (t/h)

x