Chú chó LuLu trở thành triệu phú sau một đêm vì chủ qua đời

04/03/21, 09:38 Giải trí

Ông Dorris có khối tài sản khổng lồ nhờ buôn bán bất động sản và đầu tư. Tuy nhiên do không lập gia đình nên người doanh nhân này đã để tên vật nuôi yêu thích của mình trong phần “người thụ hưởng”

Chú chó giống Boder Collie tên là Lulu, 8 tuổi, đang sống phần đời còn lại trong nhung lụa nhờ được thừa hưởng 5 triệu USD từ Bill Dorris (84 tuổi, sống ở bang Tennessee, Mỹ) người chủ quá cố của Lulu, một doanh nhân thành đạt chưa kết hôn và bất ngờ qua đời vào cuối năm 2020.

Trước khi chết, ông đã lập di chúc và điền tên Lulu vào phần "người thụ hưởng" tài sản.
Trước khi chết, ông đã lập di chúc và điền tên Lulu vào phần “người thụ hưởng” tài sản.

Theo nội dung của bản di chúc, “5 triệu USD sẽ được chuyển vào một quỹ được thành lập sau khi ông qua đời để chăm sóc cho Lulu’. Quỹ này dùng để đáp ứng mọi nhu cầu của Lulu và chú chó sẽ thuộc quyền sở hữu của Martha Burton”.

Theo truyền thông địa phương, ông Dorris có khối tài sản khổng lồ nhờ buôn bán bất động sản và đầu tư. Tuy nhiên do không lập gia đình nên người doanh nhân này đã để tên vật nuôi yêu thích của mình trong phần “người thụ hưởng”.

Chú chó giống Boder Collie tên là Lulu, 8 tuổi
Chú chó giống Boder Collie tên là Lulu, 8 tuổi

Trước đây, ông Dorris thường giao Lulu cho bà Martha Burton, người bạn thân của mình chăm sóc do tính chất công việc thường xuyên phải vắng nhà.

Bà Burton (88 tuổi) nói rằng: “Thật sự, tôi không biết phải nghĩ sao về chuyện này nữa. Ông ấy rất yêu con chó. Nó là một con chó ngoan“.

Hiện chú chó đang thuộc quyền sở hữu của Martha Burton.
Hiện chú chó đang thuộc quyền sở hữu của Martha Burton.

Bà Burton cũng cho biết, bà vẫn sẽ nuôi Lulu trong ngôi nhà nhỏ của mình tại Nashville. Cô nàng Lulu rất thích việc trông nhà, dù giờ đây cô nàng dư giả để thuê bảo an theo mình mọi nơi mọi lúc.

Mặc dù được phép sử dụng khoản thừa kế khổng lồ nhưng bà cũng không có kế hoạch mua cho Lulu bát ăn bằng vàng nguyên khối hay vòng đeo cổ nạm kim cương vì theo di chúc bà chỉ được trả các khoản chi phí hợp lý hàng tháng bằng tiền mặt.

Hiện tại, nếu Lulu qua đời mà chưa tiêu hết số tiền ông Dorris để lại, thì không ai biết số tiền ấy sẽ ra sao.

Anh Thư (t/h)

x