Chuyện người đàn ông chạy 6 chuyến xe, 500km mỗi ngày tiếp ứng cho vùng tâm dịch

03/02/21, 17:19 Việt Nam

Mỗi ngày anh Quang thường lái 6 chuyến xe, tổng quãng đường di chuyển là 500km nhưng khoảnh khắc các y bác sĩ cầm trên tay hộp cơm mình tiếp tế chính là một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt trong đời anh, những mệt mỏi khi ấy dường như không còn là gì nữa.

Mới đây, anh Vũ Đình Quang (48 tuổi, khu dân cư Phả Lại, TP. Chí Linh, Hải Dương) đã đăng tải lên mạng xã hội nhận nhiệm vụ vận chuyển hàng miễn phí cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ, chia sẻ với các y bác sĩ, đội ngũ lực lượng y tế đang ngày đêm vất vả, vật lộn từng giây để chiến đấu với COVID-19.

Anh Quang bên chiếc xe dùng để vận chuyển hàng tiếp ứng, cứu trợ. (Ảnh: kenh14)

Tôi rất cảm động và bất ngờ, chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi đăng tải thông tin, đã có hàng chục cuộc điện thoại gọi đến. Nào là giúp chăn giúp đệm, rau củ, nước, sữa,… Chỉ trong ngày đầu tiên, 3 chuyến xe chở đầy đồ đạc, lương thực, thực phẩm đã được tiếp ứng đến Trung tâm Y tế TP. Chí Linh, Hải Dương“, anh Quang chia sẻ.

Anh Quang làm nghề lái xe taxi nên đường xá khá thông thạo. Tuy nhiên, trong mỗi chuyến đi, vợ con anh vẫn luôn lo lắng, dặn dò chồng phải cẩn thận đường xá, bình an trở về, phòng tránh bệnh dịch lây nhiễm.

Khi anh bàn với vợ việc bản thân mình muốn giúp sức chở hàng cung ứng tới trung tâm y tế TP Chí Linh, dù trong lòng nhiều lo lắng nhưng người vợ vẫn ủng hộ chồng mình hết lòng vì chị biết chồng mình đang góp phần hỗ trợ cho công tác kiểm soát dịch bệnh của đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng chức năng.

Anh kể nhà có 2 cái đệm để nằm nhưng cũng rút mang đi tiếp tế vì anh cho rằng mình ở ngoài nằm lạnh tý cũng được nhưng các bác sĩ ở khu điều trị thì phải được đảm bảo sức khỏe sau cả ngày dài vật lộn điều trị bệnh cho người dân.

Biết được hành động của anh, nhiều tổ chức từ thiện ở Hải Dương cũng đã tìm đến chung sức, đồng lòng với mong muốn được đồng hành cùng đội ngũ y bác sỹ trong trận chiến chống dịch hiểm nguy.

Nhân viên y tế, tình nguyện viên đang bốc dỡ hàng tiếp ứng của nhân dân vào điểm tập kết. (Ảnh: kenh14)

Mỗi ngày anh thường lái 6 chuyến xe, tổng quãng đường di chuyển là 500km nhưng khoảnh khắc các y bác sĩ cầm trên tay hộp cơm mình tiếp tế là 1 khoảnh khắc vô cùng đặc biệt trong đời anh, những mệt mỏi khi ấy dường như không còn là gì nữa.

Anh Quang nghẹn lại: “Xúc động lắm chứ, tự hào lắm chứ! Dân Hải Dương chúng tôi cả đời mang ơn các y bác sĩ. Ai cũng muốn nhẹ nhàng thì gian khổ dành phần ai!“.

Những nghĩa cử cao đẹp của những người dân như anh Quang cũng như người dân Hải Dương một phần nào đó đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sĩ và người dân đang điều trị trong khu cách ly.

Giữa tâm dịch Hải Dương, dù không có sự náo nhiệt vốn có của Tết nhưng lại tràn ngập sự ấm áp của tình người.

Yên Yên (t/h)

x