Clip: Mẹ già 103 tuổi bịn rịn tiễn con gái 80 tuổi, nghẹn ngào nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa”

11/03/21, 15:54 Việt Nam

Nhìn theo bóng dáng con gái chuẩn bị rơi đi ở phía xa, bà cụ vẫn gắng từng bước chân đi không vững, gật đầu giơ tay tạm biệt rồi móm mém nói, “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa”.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cụ bà chống gậy đứng đầu ngõ tiễn con gái ra xe, với những dòng chia sẻ, “Có những cuộc gặp chúng ta biết là lần cuối nên phải nói lời tạm biệt. Cả bà và mẹ đều ở cái tuổi gần đất xa trời. Bà cụ đã 100, con gái đã 80. Cả hai đều ở cái tuổi sức khoẻ đã yếu dần đi. Trong một lần hiếm hoi mẹ tiễn con ra tận cổng nhà“.

Quan sát đoạn clip có thể thấy, mặc dù người con gái với mái đã ra đến ô tô nhưng vẫn vẫn xoay người lại, nở nụ cười thật tươi, xua xua tay liên tục ý bảo mẹ trở vào rồi giơ tay vẫy tạm biệt mẹ.

Còn người mẹ già ở cái tuổi thất thập, làn da đã nhăn nheo, tóc cũng đã bạc trắng đầu, vịn dây rào ra đến cửa nhìn theo xe của con gái. Nhìn theo bóng dáng con gái chuẩn bị rơi đi ở phía xa, bà cụ vẫn gắng từng bước chân đi không vững, gật đầu giơ tay tạm biệt rồi móm mém nói, “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ nữa“.

Dù mắt yếu tay run, bước chân chẳng còn nhanh nhẹn nữa nhưng bà cụ vẫn cố gắng vịn tay bước từng bước chầm chậm mong muốn được nhìn con gái lâu thêm chút nữa.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cũng chẳng biết còn bao lần có thể đứng đầu ngõ nhìn theo bóng con, bà cụ dường như đã chuẩn bị sẵn tâm lí cho mình rằng “lần nào gặp con cũng có thể là lần cuối”.

Quả thật, cô con gái dù đã 80 nhưng đối với người mẹ già trăm tuổi ấy thì vẫn khiến bà không yên lòng, vẫn trông ngóng mong con bình an. Thế mới biết tấm lòng cha mẹ bao la nhường nào.

Hình ảnh người mẹ già cố bước từng bước chân run rẩy ra nhìn con gái trước khi con đi khiến ai nấy đều xúc động
Hình ảnh người mẹ già cố bước từng bước chân run rẩy ra nhìn con gái trước khi con đi khiến ai nấy đều xúc động

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ, đã nhận được nhiều sự quan tâm. Phần lớn cho biết đoạn clip đã gây xúc động và chạm đến trái tim của họ. Thậm chí, sau khi chứng kiến khoảng khắc ấy, nhiều người con đang công tác xa nhà chẳng thể kìm lòng mà rơi lệ, chỉ muốn lao ngay về nhà rồi sà vào cái ôm ấm áp, ngửi mùi hương quen thuộc của mẹ khiến con cảm thấy an toàn.

Chúng ta có rất nhiều nơi để đi, nhưng gia đình luôn là nơi để trở về. Khi nhớ đến gia đình, hình ảnh người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, vất vả lo cho gia đình, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ luôn xuất hiện trong tâm trí ta.

Thế nhưng, trong cuộc đời có phải ai cũng đã nói cảm ơn đối với mẹ chưa? Có lẽ đối với nhiều người câu “cảm ơn mẹ” nói ra thật dễ dàng nhưng cũng không ít người bị cuốn theo cuộc sống vội vã, chẳng bao giờ nói ra đến khi muốn nói ra thì… mẹ lại chẳng còn nữa.

Anh Thư (t/h)

x