Clip: Nữ sinh lớp 6 trèo ra lan can vì buồn chuyện gia đình, được bảo vệ trường cứu

03/03/21, 14:57 Việt Nam

Sau khi cứu cháu bé, ông Khoa cho biết bản thân có nhiều cảm xúc lẫn lộn nên tối 2/3 đã quên cả bữa cơm.

Ngày 2/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh đang lơ lửng ở ngoài lan can tầng 3 của một trường học được lan truyền và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Quan sát đoạn clip có thể thấy, khi cháu bé gần đuối sức thì một người đàn ông đã xuất hiện ứng cứu và kéo được em vào trong an toàn.

Được biết, vụ việc trong đoạn clip xảy ra vào khoảng 18h35, ngày 2/3, tại trường THCS Minh Đức (số 75 Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM). Nữ sinh là học sinh lớp 6 của trường này và người đàn ông ứng cứu cháu bé là ông Khoa (bảo vệ trường).

Ông Khoa, người giải cứu nữ sinh đu lan can ở trường THCS Minh Đức (TP.HCM). (Ảnh theo zingnews)
Ông Khoa, người giải cứu nữ sinh đu lan can ở trường THCS Minh Đức (TP.HCM). (Ảnh theo zingnews)

Sau khi cứu cháu bé, ông Khoa cho biết bản thân có nhiều cảm xúc lẫn lộn nên tối 2/3 đã quên cả bữa cơm.

“Trước thời điểm phát hiện cháu trèo ra khỏi lan can của tòa nhà, tôi thấy cháu đi lung tung trong trường nên còn gọi lại và nhắc đứng cạnh mình để đợi phụ huynh tới đón”, ông Khoa nhớ lại.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi ông giải quyết công việc với phụ huynh và các học sinh khác thì cháu bé lại bỏ đi. Nhận thấy cháu bé có biểu hiện bất thường nên ông đã cầm đèn pin tìm khắp khuôn viên trường.

Khi đang kiểm tra các phòng vệ sinh ở lầu 1, ông Khoa nghe tiếng phụ huynh thất thanh: “Có học sinh trèo qua lan can tầng 3 kìa!”. Ngay lập tức, ông cùng một số phụ huynh chạy đến nơi nữ sinh đang đu bám. Phía dưới cũng có phụ huynh chuẩn bị sẵn vật dụng đỡ bé.

Ông Khoa cho biết, khi đến nơi thì thấy một tay cô bé bám vào lan can tòa nhà, tay còn lại đang cầm điện thoại, vị trí đứng cũng rất hẹp, chỉ vừa nửa bàn chân. Ông chỉ dám tiếp cẩn từ từ vì sợ cháu bé giật mình thì chuyện xấu có thể xảy ra.

“Con có chuyện gì hãy nói cho chú hoặc cha mẹ, ông bà, con làm như vậy là không nên. Giờ đưa tay đây, chú sẽ kéo con lên”, ông Khoa nhẹ nhàng trấn an khi tiếp cận nữ sinh.

Nữ sinh hợp tác và cuộc giải cứu diễn ra suôn sẻ.

“Kéo được cháu bé vào trong, kiểm tra trên người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Toàn bộ diễn biến từ lúc phát hiện đến lúc cứu được cháu chỉ khoảng 8 phút”, ông Khoa nói.

Nữ sinh đu ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức (Ảnh theo zingnews)
Nữ sinh đu ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức (Ảnh theo zingnews)

Phía đại diện trường THCS Minh Đức cho biết, nữ sinh này trèo qua lan can có biểu hiện bất ổn về tâm lý. Hiện nhà trường đang phối hợp với lực lượng chức năng và gia đình cháu bé để tìm hiểu nguyên nhân, sau đó đưa ra biện pháp phù hợp, hỗ trợ cháu bé trong giai đoạn này

“Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết em buồn chuyện gia đình. Sau khi được bảo vệ ngăn cản, em đã ổn định lại tinh thần và được người thân đưa về nhà”, đại diện nhà trường chia sẻ.

Bà Nguyễn Võ Uyên Linh, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), cho biết tâm lý nữ sinh đã ổn định sau khi được cứu. Lãnh đạo phường đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi vụ việc.

Anh Thư (t/h)

x