Clip ông Dũng “lò vôi”: “Nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỷ…”

04/03/21, 10:06 Việt Nam

Từ chỗ có quan hệ thân thiết và có chung ý tưởng xây chùa, xây trung tâm chữa bệnh miễn phí nhưng nay vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” đã làm đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông Yên lừa đảo,“ăn chặn”.

Vào sáng qua (3/3), bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng – còn gọi là ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) cho biết, vợ chồng bà đã nộp đơn tố cáo đến đến Công an TP.HCM về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tại tỉnh Bình Thuận).

Trên trang cá nhân, bà Hằng cho biết đã cùng chồng gặp ông Võ Hoàng Yên sáng 2/3.
Trên trang cá nhân, bà Hằng cho biết đã cùng chồng gặp ông Võ Hoàng Yên sáng 2/3.

Trước đó, vào ngày 2/3, tại buổi đối chất ở hội sở Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam (quận 6, TP HCM), vợ chồng bà đã yêu cầu Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam trục xuất ông Võ Hoàng Yên. Đồng thời, giao Hưng An Tự (ngôi chùa do vợ chồng bà Hằng phát tâm xây dựng) cho chức sắc uy tín của Phật hội quản lý.

Được biết, ông Võ Hoàng Yên được mọi người biết đến với cách chữa bệnh “ như thần”, đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…, chỉ cần bấm huyệt, giật lưỡi, là bệnh nhân khỏi ngay mà chẳng cần thuốc men!

Ví dụ như “thần y” chữa bệnh cho một bé câm điếc gần như bẩm sinh, lại không có màng nhĩ, các bác sĩ chuyên khoa cũng đầu hàng nhưng chỉ bằng động tác chữa bệnh “như chơi”, kéo lưỡi, bấm vài cái huyệt, vỗ mạnh vào tai vài cái, là cháu bé có thể nói ngọng nghịu được!

Lương y Võ Hoàng Yên. (Ảnh: FBNV)
Lương y Võ Hoàng Yên. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua có rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ nghi vấn về cách chữa bệnh của “thần y”. Bên cạnh đó, tại buổi đối chất hôm 2/3, ông Huỳnh Uy Dũng phát hiện vị lương y này như không có bằng cấp; có nhiều khuất tất trong việc bán phiếu chữa bệnh, cũng như việc thực hiện từ thiện, chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông.

Ông Huỳnh Uy Dũng cũng chia sẻ, “Tôi sẵn sàng chi liền 1.000 tỷ nếu thầy Yên chữa được bệnh cho bá tánh“.

Xong cái ngôi chùa, ra ngồi dự mới phát hiện ra từ chuyện ăn chặn tiền vật tư, tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Cái đó tôi tối kỵ lắm! Không thể chấp nhận được. Khi đồng bào mình hoạn nạn thiên tai như thế, bao nhiêu tấm lòng dồn về cả cho miền Trung, mình không đi được, ủng hộ như thế, đi ăn chặn tiền cứu trợ là không thể chấp nhận được.

Cái thứ hai nữa là “bóp cổ” người nghèo để bán phiếu. Phiếu bán như thế rồi, vô chữa được hay không được thì cũng mua phiếu mất rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỷ để làm chuyện đó để cứu bá tánh.
… Mình xác định cái gì đúng thì phải làm, phải có trách nhiệm với bá tánh“, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng cho biết, bởi con của bà đã cho ông Võ Hoàng Yên làm đỡ đầu nên vợ chồng bà kêu ba má ông Yên làm ba má. Bà còn “tiết lộ” đã được người em của ông Yên “nói hé” về sự việc, sau đó bà dò hỏi mới biết sự thật.

Anh Thư (t/h)

x