Clip vụ tàu hỏa đâm ô tô: “Giám đốc đường sắt” nói do cả tài xế và nhân viên gác chắn

08/03/21, 10:25 Việt Nam

Ông Cao Minh Hỷ – Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn có lỗi của cả tài xế và nhân viên gác chắn bởi dù nếu gác chắn đóng xuống thì ô tô có thể cũng đã tông vào rào chắn.

Ngày 7/3, ông Đỗ Thiết Khiêm – chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận thông tin xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và ôtô 7 chỗ vào sáng cùng ngày tại đường ngang dân sinh đoạn qua xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Theo ông Khiêm, vụ việc đang được cơ quan điều tra, hiện chưa có báo cáo rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, qua quan sát đoạn clip được camera giám sát ghi lại có thể thấy, nhân viên chạy ra mở gác chắn, lái xe không biết tàu đang tới dẫn đến vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 7/3, ô tô mang biển số 76A-12913 do ông Nguyễn Trí Minh (29 tuổi, ngụ xã Bình Nguyên) điều khiển chở theo vợ, con là Nguyễn Thiện P. (1 tuổi) lưu thông theo hướng Tây xuống Đông băng qua đường sắt.

Cùng lúc, tàu hàng SH3 do ông Trần Minh Luân (65 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đang chạy theo hướng Bắc – Nam. Khi đến địa điểm đường ngang dân sinh trên đã tông vào ô tô khiến cháu P. tử vong tại chỗ, ông Minh và vợ bị thương, chiếc ô tô bị hư hỏng nặng.

Vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh theo tienphong)
Vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh theo tienphong)

Ông Khiêm cũng cho biết thêm, chính quyền Bình Sơn đã khẩn cấp chỉ đạo cho cơ quan chức năng liên quan phối hợp với cấp ngành của tỉnh xác minh, làm rõ nghi vấn nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do nhân viên quên hạ gác chắn.

Ông Cao Minh Hỷ – Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) cho biết, vị trí xảy ra tai nạn là nơi giao nhau với đường sắt có gác chắn. Vào lúc vụ tai nạn xảy ra nhân viên đã mở tín hiệu đường bộ màu đỏ, còn cần chắn là cần thủ công vẫn chưa kịp kéo xuống.

Vụ tai nạn khiến một người chết. (Ảnh theo tienphong)
Vụ tai nạn khiến một người chết. (Ảnh theo tienphong)

Ông Hỷ cũng thừa nhận nguyên nhân tai nạn một phần do nhân viên kéo chắn chậm so với quy định do chỉ có một nhân viên nhưng phải kéo cả hai bên gác chắn.

Vụ tai nạn xảy ra một phần vì nhân viên gác chắn kéo xuống hơi chậm so với quy định. (Ảnh theo tienphong)
Vụ tai nạn xảy ra một phần vì nhân viên gác chắn kéo xuống hơi chậm so với quy định. (Ảnh theo tienphong)

Theo ông Hỷ, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn có lỗi của cả tài xế và nhân viên gác chắn bởi dù nếu gác chắn đóng xuống thì ô tô có thể cũng đã tông vào rào chắn. Trách nhiệm của người tham gia giao thông phải dừng trước đèn đỏ, người lái xe không chú ý.

Anh Thư (t/h)

x