Cô bé Ukraine 9 tuổi nổi nhất MXH tháng 12: “Ngã 40 lần vẫn không bỏ cuộc”

28/12/20, 08:16 Thế giới

Đoạn clip của Maria đã trở nên vô cùng viral sau khi được 1 tài khoản tên là là Yaroslav Yemelianenko chia sẻ trên Facebook. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn ngẫm nghĩ ra chân lý từ câu chuyện hài hước, bảo nhau phải học theo tinh thần KHÔNG BỎ CUỘC của cô bé Maria.

Năm 2020 quả là một năm vô cùng biến động, không chỉ có bệnh dịch mà còn có thiên tai. Tuy nhiên, giữanhững tin tức về tình hình thời tiết lạnh giá cực đoan cuối năm nay, thì xuất hiện câu chuyện hài hước về 1 cô bé học sinh người Ukraine đã ngã hơn 40 lần khi cố leo lên một cái vỉa hè bị đóng băng trơn trượt.

Cô bé đội mũ, đeo găng tay, đi giày và mặc quần áo ấm chật vật leo lên vỉa hè lát gạch trơn tuột. (Ảnh cắt từ clip)
Cô bé đội mũ, đeo găng tay, đi giày và mặc quần áo ấm chật vật leo lên vỉa hè lát gạch trơn tuột. (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, mang màu sắc lạc quan, tích cực để giúp chúng ta thêm hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn. 

Theo đó, sự việc xảy ra tại vỉa hè trên con đường phố Andriyivsky Uzviz, trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine. Do hôm trước đó trời đã mưa lớn, cộng thêm nhiệt độ lại hạ thấp nên hôm sau mặt đường đã bị đóng băng, chẳng khác nào một cái sân trượt băng nghệ thuật. 

Hôm đó, cô bé 9 tuổi Maria Moiseyenko đang đeo ba lô đi bộ từ trường vội vã chạy đến chỗ anh trai (đang đợi bé ở cuối con phố) để cùng nhau về nhà. 

Cô bé Ukraine 9 tuổi nổi như cồn trên mạng xã hội sau ngã liên tục hơn 40 lần trên con phố trơn tuột.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 cô bé đội mũ, đeo găng tay, đi giày và mặc quần áo ấm chật vật leo lên vỉa hè lát gạch trơn tuột và bị ngã liên tiếp. Tuy đã có một người đàn ông đi từ hướng ngược lại bám tay vào tường và vươn tay kéo cô bé lên, nhưng rồi Maria vẫn… tiếp tục ngã như thường, không sao đứng dậy nổi. 

Cùng lúc đó, một phụ nữ đi từ phía xa tới, nhưng với cái dáng điệu như đang lướt đi trên mặt băng, thì có lẽ cũng không thể giúp gì được cho cô bé. 

Cô bé vẫn không hề nao núng và tìm mọi cách để bò lên vỉa hè dù vị “ân nhân” bỏ cuộc và bước đi. Nhưng ngay khi cô bé đứng dậy thì như đang bị 1 bàn tay vô hình lôi tuột lại đằng sau, khiến em tiếp tục ngã.

Cả sau khi "ân nhân" đã bỏ cuộc, Maria vẫn không nao núng và tiếp tục chinh phục con đường. (Ảnh cắt từ clip)
Cả sau khi “ân nhân” đã bỏ cuộc, Maria vẫn không nao núng và tiếp tục chinh phục con đường. (Ảnh cắt từ clip)

Cuối cùng sau hơn 40 lần ngã, cô bé đã thành công. Sau đó, Maria dần khuất khỏi phạm vi ghi hình của camera an ninh, nhưng cũng đã đủ khiến cho dân mạng cười chảy nước mắt.

Những gì cô bé chia sẻ sau đó cũng dễ thương không kém 

Trả lời trước truyền thông, Maria  chia sẻ, cô bé đã học được kỹ năng ngã đúng cách và dù trong đoạn clip, dù ngã “như bổ củi” nhưng cô bé không hề bị đau do sống ở 1 nơi có nhiều băng tuyết như vậy. 

Vỉa hè trơn quá nên cháu không thể đứng được trên 2 chân. Cháu đã ngã 40 lần và bị thâm tím đầu gối, nhưng không đau tí nào“, Maria cho biết. 

Hình ảnh Maria Moiseyenko - cô bé kiên trì không bỏ cuộc sau hơn 40 lần bị ngã.
Hình ảnh Maria Moiseyenko – cô bé kiên trì không bỏ cuộc sau hơn 40 lần bị ngã.

Maria cũng cho biết, cô bé cuối cùng cũng gặp được anh trai mình và cả hai đã đi về nhà cùng nhau như dự kiến. 

Mẹ của Maria (tên thân mật ở nhà là Masha)  cũng chia sẻ, cô bé cùng các anh chị em của mình đã được dạy phải luôn giúp đỡ lẫn nhau và không được bỏ cuộc. 

Masha có ý chí rất mạnh mẽ. Cảm ơn Chúa, con bé không có vết thương nào nghiêm trọng“, chị Anna chia sẻ.

Đoạn clip của Maria đã trở nên vô cùng viral sau khi được 1 tài khoản tên là là Yaroslav Yemelianenko chia sẻ trên Facebook. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn ngẫm nghĩ ra chân lý, bảo nhau phải học theo tinh thần KHÔNG BỎ CUỘC của cô bé Maria, dù có vấp ngã bao nhiêu lần trong cuộc sống cũng phải tìm cách đứng dậy để vững bước tiếp tục cuộc hành trình, nhất định không được bỏ cuộc. 

Theo tin tức của Euro News, hơn 170 thành phố  ở Ukraine, đã phải sống trong tình trạng thiếu điện do điều kiện thời tiết lạnh giá. 

Anh Thư (t/h)

x