Người lao động có được trả lương khi nghỉ việc vì giãn cách xã hội không?

01/06/21, 10:19 Việt Nam

Trường hợp người lao động nghỉ việc do thực hiện giãn cách xã hội, không thể đi làm thì người lao động vẫn được trả lương ngừng việc (do hai bên thỏa thuận). 

Theo VTV News, hiện tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến vô cùng phức tạp, một số địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15,16 của Chính phủ, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân cũng như tới các doanh nghiệp. 

Tại các khu công nghiệp lớn với số lượng lao động cao nằm trong vùng tâm dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh… nhiều doanh nghiệp đã tạm thời phải đóng cửa, người lao động cũng vì vậy mà bị mất việc làm thời gian này. Có nhiều người đặt ra câu hỏi, vậy trong thời gian giãn cách này, người lao động có được trả lương hay không?

Ảnh minh họa qua VTV News.

Theo quy định về tiền lương ngừng việc tại Khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động 2019.

“3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì hai bên thỏa thuận về tiền lương ngừng việc như sau:

a) Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu;

b) Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.”

Như vậy, trong trường hợp hiện nay khi đang thực hiện giãn cách xã hội theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, người lao động không thể đi làm được thì vẫn được trả lương ngừng việc (do hai bên thỏa thuận). 

Bộ Lao động, thương binh và xã hội cũng đã đề xuất chi trả bảo hiểm xã hội theo mức hưởng của chế độ ốm đau cho những người phải nghỉ việc đi cách ly y tế.

Theo đó, trường hợp những người lao động được hưởng BHXH thời gian cách ly là những người có tham gia BHXH bắt buộc và có đóng BHXH bắt buộc tháng liền kề trước khi đi cách ly, có giấy tờ liên quan việc phải cách ly y tế như “quyết định cách ly y tế”…

Mức hưởng chế độ sẽ tính theo quy định mức hưởng chế độ ốm đau, tức là bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Theo tính toán của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tiền lương bình quân tháng đóng BHXH năm 2020 là 5,6 triệu đồng/tháng thì trong trường hợp này sẽ nhận được 175.000 đồng/ngày.

Yên Yên (t/h)

x