Cô gái 22 tuổi bị phạt 5 triệu đồng vì: Đăng thông tin “một vợ được lấy nhiều chồng”

03/03/21, 15:45 Việt Nam

Cô gái trẻ chia sẻ thông tin sai lệch từ một trang web với nội dung “một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới” bị xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 3/3, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế cho biết, thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị P.NT.N. (22 tuổi, trú TP Huế) vì có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật.

Thanh tra làm việc với cô gái. (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế)

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 2/3, chị N. đã đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ một trang web có địa chỉ Baocxxx.com với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới” lên trang Facebook cá nhân của mình.

Như vậy chị N. đã chia sẻ nội dung sai sự thật về pháp luật Việt Nam quy định về Luật Hôn nhân và gia đình, ngoài ra còn vi phạm quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và tin viễn thông. Nội dung đăng tải trên đã được nhiều người chia sẻ và gây nhiễu loạn thông tin, hoang mang dư luận.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chị N. thừa nhận mọi hành vi của mình và cam đoan sẽ không tái diễn nữa.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với chị N., đồng thời buộc chị N. phải gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin chính xác đính chính.

Yên Yên (t/h)

x