Cô gái trẻ tự dưng phát hiện có 5 người chồng hợp pháp mà không hề hay biết

26/11/20, 07:50 Cuộc sống

Tại Trung Quốc, đã xảy ra một chuyện cứ tưởng như đùa nhưng hóa ra là thật. Cô gái tên Shang Shang, ở tỉnh Hà Nam, đột ngột phát hiện mình có quan hệ vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ với 5 người đàn ông xa lạ mà không hề hay biết.

Shang Shang đã hạ sinh con gái khi cô và bạn trai chưa là vợ chồng hợp pháp. (Ảnh qua zing)

Vào ngày 10/12/2019, Shang Shang cùng bạn trai đi đăng ký kết hôn thì đột ngột bị từ chối, do theo thông tin hồ sơ có lưu lại rằng, cô đã làm thủ tục kết hôn với 5 người đàn ông khác nhau trước đó.

Theo hồ sơ cho thấy, cô bắt đầu “kết hôn” từ tháng 9/2004 đến tháng 7/2005, với 5 người đàn ông khác nhau. Trong 5 người này, có 2 người Hà Bắc, 1 người Sơn Đông, 1 ở An Huy và 1 ở Giang Tô.

Nhận được thông báo, Shang Shang cảm thấy cực kỳ bức xúc và vô lý: “Tôi không biết ai trong số 5 người này. Suốt 2 năm qua, tôi không đi đâu xa và không làm mất chứng minh thư”.

Sau đó, Shang Shang đã trình báo lên cơ quan cảnh sát làm rõ vụ việc, đề nghị Cục dân chính địa phương xóa bỏ các giấy tờ chứng minh cô đã kết hôn. Nhưng trừ Hà Bắc thì tất cả các tỉnh liên quan đều từ chối đính chính cho cô. Quá bức xúc vì mất đi sự trong sạch, cô đã đi đến từng tỉnh đòi lại công bằng.

Phiên tòa đầu tiên là tại tòa án nhân dân khu Kinh tế Kỹ thuật Nam Thông tại tỉnh Giang Tô. Tòa yêu cầu chính quyền địa phương bãi bỏ giấy chứng nhận hôn thú của Shang Shang với người đàn ông sống tại địa phương này.

Tiếp đến tại tỉnh An Huy, người đàn ông là “chồng” hợp pháp của cô gái đã qua đời nên thủ tục nhanh chóng được làm xong. 

Chuyện chỉ không thuận lợi khi cô đến Sơn Đông, tòa án đã phản đối yêu cầu của cô gái vì lý do đã vượt quá thời hạn luật định cho vụ kiện.

Trong thời gian tố tụng liên miên, con gái của Shang Shang với bạn trai đã chào đời, nhưng vì chưa có giấy tờ đăng ký kết hôn, nên đứa bé không thể làm giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và cả bảo hiểm y tế.

Khi vụ việc được giới truyền thông, báo chí đưa tin đã thu hút sự quan tâm đông đảo của mọi người. Cũng vì sự bất công và vô lý mà cô gái phải gánh chịu, một công ty luật đã điều 4 luật sư cùng nhau hỗ trợ cô gái thắng kiện.

Ngày 14/4/2020, tòa án huyện Trâu Thành, Sơn Đông ra phán quyết ly hôn cho Shang Shang và người đàn ông sống ở huyện này. Thế nhưng cô không chấp nhận vì như vậy không khác nào cô đúng là đã từng kết hôn. Vì vậy, tòa án đã tái thẩm vụ ly hôn của Shang Shang.

Ngày 21/10, tòa án huyện Trâu Thành đã đưa ra lý do, người mạo danh cô làm “vợ” người đàn ông ở Sơn Đông đã bỏ nhà đi, vì vậy hôn nhân của Shang Shang và “người chồng không biết mặt” này không được xác nhận. Cục dân chính sẽ sửa lại dữ liệu lưu trữ về tình trạng hôn nhân cho Shang Shang.

Cho đến ngày 16/11, khi đã thành công “ly hôn” với hết 5 người đàn ông kia, Shang Shang mới hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn với bạn trai và làm giấy khai sinh cùng các thủ tục pháp lý khác cho con gái. 

Mất gần một năm trời cô mới có thể kết hôn thành công với bạn trai. (Ảnh qua zing)

Vụ việc tiêu tốn của cô gần 1 năm trời chạy đôn chạy đáo khắp các tỉnh đòi lại thanh danh và quyền lợi. Cô cũng mong rằng kẻ mạo danh cô lấy chồng sẽ bị bắt giữ.

Mạch Khê (t/h)

x