Cô gái Trúc Phương đã quyên góp được 106 triệu đồng cho”Cụ ông bán xoài” nuôi vợ liệt ở Sài Gòn

01/03/21, 07:30 Cuộc sống

Đến 27/2, N.Đ.T.P đăng tải thông tin là cô đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ nhiều người gửi đến cho ông T.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua lan truyền hình ảnh về một cụ ông ngồi bán xoài bên vỉa hè cùng với câu chuyện về hoàn cảnh của ông cụ khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Mỗi ngày ông bán hết 200kg xoài rồi mới về. (Ảnh: T.T.)
Mỗi ngày ông bán hết 200kg xoài rồi mới về. (Ảnh: T.T.)

Được biết, cụ ông tên là T. (84 tuổi, quê ở xã Mỹ Lương, ấp Lương Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có con cháu lại thêm chăm sóc người vợ bị tai biến nên ông phải vất vả ngược xuôi kiếm tiền.

Để có tiền chữa trị cho vợ cùng trang trải cuộc sống, ông thường ngược xuôi Tiền Giang – Sài Gòn, bán 200 kg xoài. Ông thường ngủ tạm ở vỉa hè tại chỗ bán và ăn bánh mì để tiết kiệm tiền dành mua thuốc cho vợ. Sau khi bán xong, ông sẽ liền về quê thăm vợ rồi lại tiếp tục công việc.

Để tiết kiệm tiền, tối ông sẽ ngủ ở vỉa hè ngay chỗ ông bán và mỗi ngày ông ăn bánh mì. (Ảnh T.T)
Để tiết kiệm tiền, tối ông sẽ ngủ ở vỉa hè ngay chỗ ông bán và mỗi ngày ông ăn bánh mì. (Ảnh T.T)

Biết được hoàn cảnh của ông T., nhiều người đã chia sẻ hình ảnh cùng thông tin bán hàng cũng như kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ. Nhờ vậy, mà nhiều người đi đường cũng vì thế mà biết đến sạp hàng của ông, đi qua thì ghé mua.

Trúc Phương là cô gái dược biết đến là người giúp nghèo khắp TP.HCM. Trúc Phương nổi tiếng mạng xã hội khi kêu gọi được hàng trăm triệu đồng ủng hộ người nghèo khó, ốm đau.

Sau khi biết được câu chuyện ông bán xoài bán 200kg để có tiền mua thuốc cho vợ đang bị bệnh, Trúc Phương đã kêu gọi giúp đỡ ông bán xoài phần nào đó, cô chia sẻ:

“Cuộc sống đối với chúng ta chưa bao giờ là dễ dàng, thì lại càng khó khăn hơn gấp bội lần với những ông bà cụ – dù đã ở tuổi xế chiều vẫn phải vất vả mưu sinh. Đó là lý do vì sao em luôn ưu tiên giúp đỡ những ông bà cụ lớn tuổi.

Hôm qua đến giờ em nổ tin nhắn và bình luận luôn, mọi người tag tên em vào bài viết của ông nhiều lắm. E có ghé qua cách đây 2 ngày mà không gặp ông, em tính gửi ông trước 5.000.000 ( 3.000.000 dư của ca cũ và 2.000.000 trích trong quỹ )…

Hôm nay em lên bài xin kêu gọi giúp ông. Nhưng chắc em chỉ xin dưới 50.000.000 thôi ạ. Vì ông về đường xa rất nguy hiểm. Hoàn cảnh của ông thì em cũng chưa xác thực ,và cái nữa là em nghĩ chắc nhiều anh chị cũng quyên góp cho ông rồi .

Thật sự rất cảm động vì cái tình, cái nghĩa mà ông dành cho vợ, và thương ông vất vả ạ”

Bài viết kêu gọi chung tay ủng hộ ông T.
Bài viết kêu gọi chung tay ủng hộ ông T.
Trúc Phương

Trước đó, N.Đ.T.P., cô gái được biết đến từng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Sài Gòn cũng đã đăng tải bài viết lên tiếng kêu gọi sự chung tay của mọi người. Đến 27/2, cô đăng tải thông tin là đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ nhiều người gửi đến cho ông T.

Nhiều người đã đồng cảm và ủng hộ cho ông
Nhiều người đã đồng cảm và ủng hộ cho ông

Với số tiền này ông T. có thể trang trải được cuộc sống, không phải lo về chỗ ăn, chỗ ngủ, còn phần nào ông có thể gửi về cho vợ trị bệnh.

Anh Thư (t/h)

x