Cô giáo ở Hà Nội nhốt trẻ 3 tuổi ‘đang bị ho’ ngoài cửa giữa trời lạnh hơn 10 độ

24/12/20, 16:19 Việt Nam

Bé trai 3 tuổi bị cô giáo xốc nách bế nhốt ngoài cửa lớp trong tiết trời giá lạnh. Mặc bé sợ hãi đập cửa khóc thét đến mức tè dầm ra quần nhưng cô giáo vẫn mảy may không quan tâm.

Mới đây vào ngày 23/12, trên mạng xã hội xuất hiện video của một phụ huynh ở Hà Nội đăng tải ghi lại vụ việc bé trai 3 tuổi theo học tại một trường mầm non ở quận Hà Đông bị cô giáo nhốt ngoài trời trong thời tiết rét đậm đến mức tè dầm ra quần.

Bé trai vừa ngủ dậy thì bị cô giáo bế nhốt ngoài cửa. (Ảnh cắt từ video)

Chị L.Q. (mẹ của cháu T.Đ., là cháu bé trong clip) cho biết, bé T.Đ theo học tại trường H.K.G. đã được 4 tháng. Đến chiều ngày 21/12, chị kiểm tra camera lớp thì phát hiện con trai đang ngủ thì bị cô giáo tên Y. xốc nách dậy, đưa ra nhốt ngoài cửa lớp.

Cháu bé vô cùng sợ hãi, liên tục gào khóc, đập cửa đến mức tè dầm ra quần. Được biết buổi sáng khi đưa con tới lớp, chị L.Q có dặn nhờ cô giáo cho cháu uống thuốc do cháu đang đổ bệnh ho nhiều, tuy nhiên cô giáo cũng không có hành động cho cháu bé uống thuốc. 

Thời tiết trở lạnh, thấy con mình đang ốm nặng vừa không được uống thuốc vừa bị đưa ra ngoài trời đứng, chị L.Q vô cùng đau lòng.

Sau khi phản ánh vụ việc vào nhóm chat của lớp, cô giáo chỉ xin lỗi hời hợt và cho rằng việc phạt các cháu đứng ngoài cửa là bình thường, nên nghĩ không sao.

Chị Q. đã liên hệ bên phía nhà trường, yêu cầu làm rõ vụ việc. Nhà trường cho biết sẽ buộc cô Y. thôi việc. Tuy nhiên, vào sáng ngày 23/12, khi chị đưa con đến trường, chị L.Q vẫn bắt gặp cô Y. tại trường khiến bé T.Đ hoảng loạn, sợ hãi, không dám vào lớp. 

Bức xúc với cách giải quyết của nhà trường, chị quyết định đăng tải sự việc lên mạng xã hội, qua đó chị mong các bậc phụ huynh sáng suốt hơn trong việc chọn trường, chọn lớp, giáo viên cho con trẻ. “Đừng để như con của em hiện tại, từ sau khi xảy ra sự việc thì gào khóc không chịu đi học, đưa đến trường thì khóc lóc, nói sợ cô giáo, không vào lớp, đòi mẹ cho về nhà,… nhìn mà xót ruột lắm“.

Lời giải thích của cô Y. (Ảnh: Facebook)

Sáng 24/12, trường mầm non H.K.G. đã có phát ngôn chính thức về vụ việc này, gửi lời xin lỗi tới gia đình học sinh T.Đ. 

Theo nhà trường, vào 13 giờ 30 ngày 21/12, cháu T.Đ bị bạn bên cạnh trêu nên tỉnh dậy sớm, cô giáo Y. có tới hỏi nhỏ con muốn đi vệ sinh hay bị đau ở đâu không nhưng cháu không nói gì. Từ đó bé không ngủ nữa và “lè nhè ỉ ôi” nên cô có hơi nóng tính cho bé ra ngoài. 

Lúc đó, cô Y. xốc nách con dậy và đưa ra ngoài cửa lớp con đã rất hoảng sợ và đập cửa. Sau đó, cô vào gọi các bạn khác dậy để đi vệ sinh. 2-3 phút sau đó thì bạn Đ. tè dầm và cô Y. lau dọn, thay quần áo cho con rồi mới đưa con vào lớp học“, nhà trường cho biết.

Nhận thấy hành động của cô Y. là “không có nghiệp vụ sư phạm, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh”, nhà trường đã quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với cô, đồng thời nhà trường cũng tổ chức họp nhắc nhở toàn bộ giáo viên khác trong trường.

Nhà trường nhận sai trong công tác quản lý giáo viên dẫn tới vụ việc ảnh hưởng tới nhiều học sinh và phụ huynh.

Yên Yên (t/h)

x