Cô giáo ở Hà Tĩnh bấm được biển xe ngũ 3 gây sốt cộng đồng mạng

09/01/21, 10:34 Việt Nam

Cô giáo L.H bấm ngẫu nhiên trúng biển 38A – 333.33 tại phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, khiến dân mạng không khỏi được phen trầm trồ, mơ ước.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chiếc xe ô tô màu trắng hiệu Vinfast mang BKS: 38A-333.33 do một cô giáo bấm trúng tại phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, nhanh chóng đây đã là một đề tài nóng được nhiều người quan tâm. 

Hình ảnh cô giáo bên chiếc xe biển ngũ quý 3. (Ảnh: Facebook)

Chủ xe là cô giáo L.H đã xác nhận thông tin bấm được biển xe ngũ quý 3 nhưng từ chối cung cấp các thông tin liên quan.

Một cán bộ Đội đăng ký phương tiện Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết, cô giáo L.H hiện đang dạy học tại trường Năng khiếu tỉnh. Ngày 6/1, cô H. đi bấm biển tại phòng CSGT Hà Tĩnh và may mắn bấm được chiếc biển ngũ 3 trước sự chứng kiến của rất nhiều người có mặt ngày hôm đó.

Từ trước tới nay cơ quan chức năng luôn tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đăng ký xe với mọi người dân, mọi tổ chức cá nhân công bằng, không có sự phân biệt nào. Dưới góc độ là cơ quan đăng ký xe, chúng tôi không có quan niệm hay phân biệt số nào là xấu, số nào là đẹp. Ý nghĩa của các con số là tùy theo quan niệm của từng người. Việc bấm biển hoàn toàn mang tính ngẫu nhiên trên hệ thống, cơ quan không hề có tình trạng cất biển hay giữ biển. khi hết một đợt 200 biển số này thì Cục CSGT lại cấp 200 biển số khác”, vị cán bộ nói thêm.

Cũng theo vị cán bộ này, hiện ở Hà Tĩnh đang có 3 chiếc xe ô tô mang biển ngũ quý, nghĩa là sau 11.111 xe đăng ký thì mới xuất hiện 1 biển. Mỗi năm ở Hà Tĩnh chỉ có khoảng 2.000 đăng ký nên phải mất từ 5 năm đến 6 năm mới có biển 5 số giống nhau.

Theo quan niệm của người phương đông, số 3 trong Hán Việt được đọc là tam, có ý nghĩa là tài, tài trong phát tài, tiền tài, toàn tài. Đây là một số vô cùng đẹp, được cho là số thuận lợi trong sự nghiệp. 

Yên Yên (t/h)

x