Con gái đẻ rơi cháu vào bồn cầu, ông ngoại quấn bọc ném ngay xuống sông giữa mùa đông giá lạnh

10/12/20, 17:35 Thế giới

Lữ lúc đó đang mang thai ở tháng thứ 9, cô đi vệ sinh thì bất ngờ chuyển dạ rồi sinh con rớt ngay vào bồn cầu của gia đình. Bố cô sau đó liền bỏ cháu ngoại vào trong túi nilon rồi mang ném xuống con sông ở khu phố cũ.

Theo Saostar, vụ việc được phát hiện vào tối hôm 6/12 khi sản phụ họ Lữ (19 tuổi)  nghi do sinh non tại nhà được gia đình đưa đến một bệnh viện ở TP. Cao Hùng, Đài Loan để cấp cứu nhưng các bác sĩ lại không thấy trẻ sơ sinh đâu.

Do nghi ngờ có chuyện bất thường xảy ra nên bệnh viện đã trình báo cảnh sát. Theo điều tra ban đầu từ cơ quan chức năng thì sản phụ họ Lữ này vẫn chưa kết hôn. Bố mẹ của cô cũng đã ly hôn nên cô sống cùng với bố và bà nội. 

Cảnh sát đang tìm thi thể cháu bé bị ông ngoại ném xuống sông. (Ảnh qua today)

Sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề, Lữ không đi học tiếp cũng chẳng tìm việc làm, chỉ ở trong nhà. Bố của Lữ là một thợ sửa ống nước, ít khi tiếp xúc với con gái. Bên cạnh đó, trong mắt mọi người, Lữ là một cô gái ngoan ngoãn, sống nội tâm nên trong nhà không ai hay biết chuyện Lữ mang thai. 

Vào hôm xảy ra vụ việc, Lữ lúc đó đang mang thai ở tháng thứ 9, cô đi vệ sinh thì bất ngờ chuyển dạ rồi sinh con rớt luôn vào bồn cầu của gia đình. Thấy đứa trẻ không khóc, mắt nhắm nghiền nên sản phụ nghĩ rằng con đã chết. Quá sợ hãi, Lữ liền hét lên thất thanh, gọi bố và bà nhờ giúp đỡ. 

Nghe tiếng thét của con gái, ông bố chạy xuống thấy cảnh tượng trước mắt cũng hoảng hồn. Ông không biết phải làm sao, đành vớt cháu ngoại từ trong bồn cầu ra. Sau đó, ông cho cháu ngoại vào trong 2 chiếc túi nilon, chạy xe máy tới sông Tiền Trấn ở khu phố cũ vứt xuống dòng nước lạnh ngắt của tháng đầu đông.

Đến thời điểm hiện tại, bà nội của Lữ vẫn còn sợ hãi. Bà nói rằng khi cháu gái đi vệ sinh ở tầng 1, bà bỗng nghe thấy tiếng cháu hét thất thanh nên vội xuống nhà để xem có chuyện gì xảy ra. 

“Tôi nhìn thấy có vết máu trên sàn nhà và có một đứa trẻ trong bồn cầu. Tôi vô cùng kinh hãi, rụng rời chân tay. Lúc đó con trai tôi đang ngủ cũng bị đánh thức dậy. Chỉ vì đứa trẻ không khóc nên chúng tôi cứ tưởng rằng nó đã chết ngay sau khi chào đời, đành cho nó vào túi rồi vứt xuống sông. Tôi không biết việc này là vi phạm pháp luật”, bà của Lữ nói.

Theo tiết lộ của một người thân khác thì do Lữ chưa có chồng mà đã sinh con, gia đình sợ rằng chuyện này sẽ lan truyền ra ngoài, trở thành chủ đề bàn tán của mọi người nên họ mới đưa đứa trẻ bị nghi là đã chết lưu vào túi ném xuống sông. 

Phía cảnh sát cho biết, giới tính của đứa trẻ chưa được xác định, bố của đứa trẻ là một thanh niên 20 tuổi, nhưng cặp đôi này đã không liên lạc với nhau trong thời gian dài. 

Sau khi phát hiện vụ việc, ngay trong tối cùng ngày (6/12), cảnh sát đã đến hiện trường, lặn xuống nước tìm kiếm trong 2 tiếng đồng hồ, tuy nhiên do trời âm u, tầm nhìn kém nên vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu bé.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục việc tìm kiếm trên. Và nếu cháu bé được tìm thấy không chết lưu, còn sống mà bị ném xuống sông thì bố của Lữ sẽ liên quan tới án mạng. 

Xuân Hạ (t/h)

x