Con nuôi Đường Nhuệ và đồng bọn kháng cáo bản án 18 tháng tù vì “cố ý gây thương tích”

24/12/20, 15:38 Việt Nam

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 26/9/2019, TAND H.Đông Hưng tuyên phạt Tiến mức án 18 tháng tù về tội danh trên. Do không chấp nhận mức án này nên Tiến cùng một số đồng phạm làm đơn kháng cáo.

Sáng nay (24/12), TAND H.Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đã đưa Tiến “trắng” – con nuôi của trùm giang hồ Đường “Nhuệ”, cùng các đồng phạm ra xét xử.

Bùi Mạnh Tiến, còn gọi là Tiến "trắng" (Ảnh theo thanhnien)
Bùi Mạnh Tiến, còn gọi là Tiến “trắng” (Ảnh theo thanhnien)

Theo bản cáo trạng của Viện KSND H.Đông Hưng, vào cuối tháng 12/2018, Bùi Mạnh Tiến nghe Phạm Văn Sáng (29 tuổi, ngụ thôn Huyền Sỹ, xã Minh Quang, H.Vũ Thư) nói anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) dọa đánh. Tiến liền kéo người đi ô tô đến nhà anh Hùng.

Được biết, Bùi Mạnh Tiến được cho là con nuôi Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình; đối tượng đang chịu án phạt tù về tội cố ý gây thương tích, chiếm đoạt tài sản). 

Tiến Trắng - con nuôi Đường Nhuệ hầu tòa vào sáng nay, 24/12 tội Cố ý gây thương tích (Ảnh theo laodong)
Tiến Trắng – con nuôi Đường Nhuệ hầu tòa vào sáng nay, 24/12 tội Cố ý gây thương tích (Ảnh theo laodong)

Khoảng 20 giờ 30 ngày 19/12/2018, Tiến cùng đồng bọn lôi ra ngoài hành hung khi anh Hùng đang đứng nghe điện thoại trong sân nhà. Anh Hùng đã bị Tiến trực tiếp vật nằm xuống đường rồi tỳ đè lên người, để cho đồng bọn dùng hung khí đánh và đấm, đá dã man nạn nhân.

Camera an ninh gần đó ghi lại toàn bộ hành vi của Tiến “trắng” và đồng bọn. Nhóm này còn đe dọa, không cho người nhà anh Hùng can ngăn trong khi đánh anh Hùng. Anh Hùng bị thương tích và tổn hại 28% sức khỏe.

Ngày 21/12/2018, Công an H.Đông Hưng đã khởi tố, bắt tạm giam Tiến và đồng phạm về tội “cố ý gây thương tích”.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 26/9/2019, TAND H.Đông Hưng tuyên phạt Tiến mức án 18 tháng tù về tội danh trên. Do không chấp nhận mức án này nên Tiến cùng một số đồng phạm làm đơn kháng cáo.

Ngày 6/5/2020, tại phiên phúc thẩm, bản án sơ thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” đối với Tiến “Trắng” và đồng phạm được TAND tỉnh Thái Bình ra quyết định huỷ bỏ. Đồng thời, trả lại hồ sơ để các cơ quan tố tụng điều tra lại toàn diện vụ việc, bổ sung thêm các tình tiết liên quan đến vụ án.

Anh Thư (t/h)

x