Con tàu Xin Hong gặp nạn trên biển Bình Thuận đã chìm hẳn, 3 người mất tích

18/12/20, 10:39 Việt Nam

Thông tin từ UBND Phú Quý, Bình Thuận cho biết tàu Xin Hong, quốc tịch Panama gặp nạn vào tối ngày 17/12, trên tàu có 15 thủy thủ nước ngoài, đến sáng ngày 18/12 đã tìm thấy 11 người an toàn, 1 người tử vong và 3 người hiện còn mất tích.

Đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết hiện các đơn vị liên quan vẫn đang khẩn trương tìm kiếm cứu nạn những người còn mất tích trên một tàu chở đất sét quốc tịch Panama bị chìm ở vùng biển huyện đảo Phú Quý.  

Tàu Xin Hong bị nghiêng, trước khi chìm hẳn trên vùng biển cách đảo Phú Quý. (Ảnh: Mai Thức)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 chiều ngày 17/12, một chiếc tàu chở 7.800 tấn đất sét từ Malaysia đến Hong Kong, trên tàu có 15 thủy thủ gồm 11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam, khi đi qua vùng biển thuộc tỉnh Bình Thuận, do thời tiết xấu nên đất sét lệch về một phía khiến tàu bị nghiêng. Thuyền trưởng xin phép vào phao số 0, Cảng Phú Quý để tránh trú và xử lý sự cố. 

Tuy nhiên, khi còn cách đảo 1,5 hải lý thì bị nghiêng nặng rồi chìm. Lúc tàu sắp chìm, thuyền trưởng đã liên tục phát tín hiệu khẩn cấp.

Nhận được tín hiệu khẩn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã gấp rút điều động tàu tới cứu nạn thuyền viên.

Đến sáng ngày 18/12, ông Bùi Thế Nhân, bí thư Huyện ủy kiêm chủ tịch UBND Phú Quý, Bình Thuận, cho biết tàu Xin Hong, đã chìm hẳn xuống biển, chưa có dấu hiệu tràn dầu, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 12 thủy thủ, trong đó 1 người đã chết tại khu vực cách đảo Phú Quý khoảng 15 hải lý.

Hiện tàu cảnh sát biển 6007 cùng tàu SAR 413 đang tích cực phối hợp tìm kiếm những thuyền viên mất tích còn lại tại khu vực cách đảo Phú Quý 21 hải lý.

Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do vùng biển đảo Phú Quý có gió cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và sóng cao 4-5m, trời mây mù, mưa to, tầm nhìn hạn chế.

Yên Yên (t/h)

x