Công an bao vây khám xét nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai, phát hiện thuốc không rõ nguồn gốc

05/12/20, 08:17 Việt Nam

Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khám xét, tạm giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại Nhà thuốc Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn vào chiều ngày 4/12, hiện đã tạm giữ tổng cộng 220 thùng thuốc các loại, trị giá khoảng 5 tỉ đồng.

Khoảng 15 giờ 4/12, lực lượng cảnh sát kinh tế phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, bất ngờ có mặt kiểm tra 3 cơ sở bán thuốc gồm 2 nhà thuốc thuộc hệ thống Nhà thuốc Sơn Minh và 1 cơ sở nhà thuốc Sỹ Mẫn tại TP.Biên Hòa.

Khám xét nhà thuốc Sơn Minh. (Ảnh: nld)

Cụ thể, 2 cơ sở Nhà thuốc Sơn Minh bị khám xét nằm tại tại 135 -137 và 160 Phan Đình Phùng, P.Quang Vinh và P.Trung Dũng. 1 cơ sở Nhà thuốc Sỹ Mẫn bị khám xét tại số 136, đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa).

Bước đầu, qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên đều không thể xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến số thuốc nhập.

Trong đêm 4/12 sau khi đồng loạt kiểm tra các nhà thuốc Công ty Dược phẩm Sơn Minh (đóng tại TP Biên Hòa), các lực lượng đã niêm phong, tạm giữ 220 thùng thuốc tây nội, ngoại cùng các loại thực phẩm chức năng và nhiều loại dụng cụ y tế.

Lực lượng cơ quan chức năng thu giữ được khối lượng lớn sản phẩm không có giấy tờ. (Ảnh: nld)

Trong đêm kiểm tra, Công an Đồng Nai đã thông tin ban đầu vụ việc và khẳng định “một số nhà thuốc trên địa bàn mua bán thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Qua kiểm tra ban đầu, chủ các nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ”. 

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ vẫn tiếp tục tổ chức khám xét và mở rộng điều tra.

Được biết, các nhà thuốc bị kiểm tra, khám xét thuộc Công ty dược phẩm Sơn Minh. Đây là công ty dược được cho lớn nhất tỉnh Đồng Nai, tồn tại hàng chục năm qua.

Ngoài việc bán lẻ, công ty này còn cung cấp sỉ thuốc, dụng cụng y tế cho nhiều phòng khám và bệnh viện trên địa bàn Đồng Nai.

Yên Yên (t/h)

x