Công an triệu tập ‘nam phụ huynh’ xông vào lớp đánh nam sinh lớp 6 ở Điện Biên

18/12/20, 15:28 Việt Nam

Một phụ huynh đã xông vào lớp hành hung, đánh đập nam sinh lớp 6 sau khi nạn nhân đánh nhau với con trai ông ta. Không dừng ở đó, ông ta còn ra lệnh cho cháu bé đến ngách nhỏ và tiếp tục đánh cháu.

Chiều 18/12, lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, hiện đơn vị này đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ một phụ huynh hành hung nam sinh lớp 6 trường THCS Tân Bình (phường Tân Thanh) ngay tại lớp học. 

Công an cũng cho biết, hiện đã triệu tập người hành hung nam sinh lên làm việc.

Hình ảnh phụ huynh xông vào trường đánh nam sinh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác (Ảnh theo nld)
Hình ảnh phụ huynh xông vào trường đánh nam sinh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác (Ảnh theo nld)

Trước đó, sáng 9/12, tại lớp 6A4, trường THCS Tân Bình, cháu N.Q.H. (11 tuổi) và cháu T.N.M. đánh nhau. Sau đó, M. mách với gia đình.

Đến khoảng 14h cùng ngày, phụ huynh em M. là ông T.N.P. đến trường, tìm cháu H. và đánh nạn nhân.

Ông P. đã xông vào lớp học rồi gọi tên cháu H. lên phía trên bục giảng rồi đấm liên tiếp vào người, bụng cháu.

Không dừng ở đó, người đàn ông này lại ra lệnh cháu H. đi ra ngoài lớp học rồi dẫn đến ngách nhỏ (nơi giáp ranh giữa Trường THCS Tân Bình với Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện) để tiếp tục đấm vào đầu cháu.

Đến cuối chiều 9/12, phụ huynh của cháu H. là anh N.T.C. đã nhận điện thoại của thầy hiệu phó mời đến trường trao đổi về việc con trai anh và bạn cùng lớp là cháu M. đánh nhau. 

Lúc này, anh C. mới biết tin hai cháu H. và M. đánh nhau từ buổi sáng và đến đầu giờ buổi học chiều bố cháu M. đã đến lớp đánh con mình. Toàn bộ sự việc được chứng kiến bởi học sinh cùng lớp và được camera giám sát ghi lại.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh theo nld)
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh theo nld)

Sau đó, gia đình của cháu M. đã đến xin lỗi H. nhưng theo bố cháu H., thái độ xin lỗi của bố mẹ M. rất miễn cưỡng.

“Sau khoảng 1 tuần, con trai tôi vẫn bị sưng đầu, má, khuỷu tay và ngón tay bị bong chân, cơ thể xước xát nhiều. Tinh thần của cháu vẫn hoảng sợ”, anh C. nói.

Gia đình cháu H. mong muốn pháp luật sẽ xử lý nghiêm hành vi trên của ông P. để tránh gây tiền lệ xấu và giữ môi trường học đường được trong sạch.

Lãnh đạo UBND TP Điện Biên Phủ cho biết, nhận báo cáo vụ việc từ Phòng Giáo dục và Đạo tạo, đơn vị này đã nhanh chóng yêu cầu công an cùng cấp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, không bao che.

Anh Thư (t/h)

x