Cụ bà 76 tuổi uống nước mưa, sống sót sau 8 ngày bị ngã xuống hố sâu 3m

03/03/21, 11:42 Thế giới

Khi được hỏi bằng cách nào mà bà ấy có thể sống sót thần kỳ vậy, bà ấy trả lời rằng: “Không còn cách nào khác, tôi phải uống nước mưa để cầm cự“.

Truyền thông Brazil đưa tin, bà cụ Dona Geralda, 76 tuổi, vô tình bị rơi vào một hố sâu trong một khu rừng ở ngoại ô Curvelo, một thành phố phía Bắc Rio, Brazil.

Khu vực bà Dona gặp nạn không có nhiều người qua lại nên dù nhiều ngày ròng bà cố hết sức gào thét kêu cứu thì cũng không có ai phát hiện sự việc.

Bà Dona được tìm thấy sống sót sau 8 ngày. (Ảnh: The Sun)

Cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu 3 mét kêu cứu không ai nghe, một mình co ro lạnh giá suốt 8 ngày và cái kết không tưởng - Ảnh 1.

Người thân và hàng xóm không thấy bà Dona trở về nhà dù trời đã khuya nên vội vàng chia nhau đi tìm kiếm ở khắp nơi, kể cả ở bệnh viện thậm chí là tìm ở cả nhà xác nhưng vẫn không có tung tích về cụ.

Sau 8 ngày tìm kiếm, cuối cùng nhóm tìm thấy bà Dona trong rừng. Một người hàng xóm của bà là Rosana cho biết: “Chúng tôi đã vào rừng, hét to tên bà ấy, khoảng 10 phút sau thì nghe thấy tiếng bà Dona đáp lại. Chúng tôi đến khu vực phát ra âm thanh và nhìn thấy bà ấy ở dưới cái hố“.

Bà Dona đã bám vào một dây leo trong cái hố sâu khoảng 10m bên dưới có đầy nước mưa.

Một người trong đội cứu hộ cho hay: “Khi được tìm thấy, bà ấy vẫn còn rất minh mẫn, nhưng bà ấy không thể giải thích bằng cách nào bà ấy lại rơi xuống cái hố đó, khi được hỏi bằng cách nào mà bà ấy có thể sống sót thần kỳ vậy, bà ấy trả lời rằng: “Không còn cách nào khác, tôi phải uống nước mưa để cầm cự“.

Cụ bà 76 tuổi này đã thoát khỏi Tử thần một cách đáng kinh ngạc, thậm chí bà còn không bị thương quá nặng. (Ảnh: The Sun)

Sau khi thoát ra khỏi cái hố, bà Dona được người thân cùng lực lượng cứu hộ đưa đến bệnh viện địa phương kiểm tra y tế. Được biết, bà vốn bị bệnh tiểu đường và phải tiêm insulin hàng ngày.

Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi kết quả kiểm tra cho thấy bà hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ bị thương nhẹ và không hề bị gãy xương hay chấn thương nghiêm trọng nào mặc dù đã phải trải qua thử thách đáng sợ như vậy. Hiện bà Dona đang phục hồi rất tốt.

Cụ bà 76 tuổi ngã xuống hố sâu 3 mét kêu cứu không ai nghe, một mình co ro lạnh giá suốt 8 ngày và cái kết không tưởng - Ảnh 3.
Người thân và hàng xóm đỡ bà Dona về nhà sau khi được điều trị ở bệnh viện.

Bà Dona sống một mình, sau khi chồng và 2 con qua đời. Bà có một người chăm sóc, người này thường làm việc vào ban ngày nên vào buổi sáng sớm hôm bà Dona mất tích, không có ai ở bên cạnh.

Yên Yên (t/h)

x