Cụ ông 96 tuổi dành nhiều năm chạy bộ xuyên Mỹ: “Tôi sẽ chết trên đôi giày của mình”

03/09/20, 09:39 Cuộc sống

Một trong những điều mà ít ai nghĩ tới chính là, ông Ernie Andrus, một cụ ông sắp tròn 97 tuổi, vẫn đang miệt mài chạy bộ đi khắp nước Mỹ. Và đến nay ông vẫn chưa hề có ý định dừng lại.

Cụ ông 96 tuổi dành nhiều năm chạy bộ xuyên Mỹ: “Tôi sẽ chết trên đôi giày của mình”. (Ảnh qua cbsnews)

Vào 6 năm trước, khi đó ông Andrus đang ở giữa sa mạc Arizona, nỗ lực để trở thành người già nhất từng chạy bộ xuyên Mỹ. 

3 năm sau, ông đã chạy được đến bên bờ Georgia, sau đó quay đầu chạy ngược trở lại phía đầu bên kia. Hiện tại khoảng thời gian mà ông chạy trở về đã được 1 năm. 

Ông đã chạy được đến bên bờ Georgia, sau đó quay đầu chạy ngược trở lại phía đầu bên kia. (Ảnh qua freerepublic)

Bắt gặp ông tại ngoại ô thành phố Lufkin, bang Texas, ông vẫn giữ một tốc độ chạy chậm và ổn định, nhưng dường như sự ổn định của ông đã giảm đi thấy rõ sau ngần ấy thời gian.

Vài tuần trước, bác sĩ có chẩn đoán ông Andrus đã mắc chứng suy tim sung huyết. 

Và ông Andrus cũng trả lời: “Đúng, đó là những gì họ bảo với tôi, và ông ấy cũng đang bán máy đo nhịp tim cơ mà”. 

Phóng viên tờ CBS News đã đặt câu hỏi cho ông: “Vậy ông nghĩ đấy chỉ là một mánh khóe bán hàng à?”

Cụ ông trả lời: “Đúng vậy!… Vẫn có khả năng lời nói của bác sĩ là đúng. Nhưng điều đó cũng có làm thay đổi được gì không?”

Sau đó, ông tự trả lời rằng: “Không, tôi vẫn sẽ chạy cho tới khi gục ngã. Tôi luôn bảo rằng sẽ chết trên đôi giày chạy bộ của mình”.

Tôi luôn bảo rằng sẽ chết trên đôi giày chạy bộ của mình”. (Ảnh qua sports360az)

Sỡ dĩ ông Andrus kiên trì như vậy, vì quá khứ ông từng là một thủy thủ. Trong Thế chiến thứ hai, ông đã phục vụ trên một con tàu có tên là LST. Và hiện nay ông quyết định sẽ chạy bộ, để quyên tiền cho Đài tưởng niệm LST ở thành phố Evansville, Indiana.

“Điều này sẽ không thể quên được”, ông Andrus chia sẻ.

(Ảnh qua theadvertiser)

Bên cạnh đó, cuộc chạy bộ của ông còn xuất phát từ một lý do cá nhân khác. Theo như lời kể của hàng nghìn người đã đồng hành trong 1 phần chặng đường chạy của ông, họ đã từng nghe về những câu chuyện mà ông kể về sự tôn vinh lòng quả cảm và bí quyết để sống thọ chính là mang một khát vọng lớn lao tiếp tục tiến về phía trước. 

Bí quyết để ông sống thọ chính là mang một khát vọng lớn lao tiếp tục tiến về phía trước. (Ảnh qua NOLA)

Đó là lý do tại sao mặc dù bác sĩ của Andrus khẳng định ông không còn nhiều thời gian, nhưng cụ ông vẫn dự kiến sẽ tới được Thái Bình Dương khi ông khoảng 101 tuổi. 

“Vậy là khi ông tới California thì ông sẽ không chạy nữa phải không?”. Ông Andrus cười trả lời: “Không, tôi dự kiến sẽ có một chuyến chạy xuyên quốc gia”.

Chúc Di (Theo CBS news)

x