Cục CSGT đầu tư hệ thống camera trên toàn quốc để “phạt nguội”

28/12/20, 08:07 Việt Nam

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết đơn vị này đang xây dựng đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính.

Chiều 25/12, hội nghị thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2020 và triển khai cao điểm tết năm 2021 được Cục CSGT Bộ Công an tổ chức.

Được biết, tờ trình “Đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính” đã được Cục CSGT trình lên lãnh đạo Bộ Công an để xem xét.

Hệ thống camera giám sát giao thông trên đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM (Ảnh theo tuoitre)
Hệ thống camera giám sát giao thông trên đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM (Ảnh theo tuoitre)

Dự kiến, cuối tháng này, lãnh đạo Bộ Công an sẽ thông qua đề án; sau khi được Thủ tướng chấp thuận, việc lắp đặt camera “phạt nguội” sẽ được Cục CSGT triển khai từ năm 2021.

Yêu cầu đặt ra là ngoài phục vụ xử “phạt nguội” đối với các lỗi vi phạm giao thông thì tất cả camera lắp đặt còn phải được kết nối sử dụng nhiều mục đích khác như phát hiện tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự… “, đại tá Bình chia sẻ 

Theo ông, hệ thống camera này được coi là tài sản chung của toàn xã hội. Đề án hướng tới việc xây dựng hệ thống camera đồng bộ, cùng chung một tiêu chuẩn, từ Bộ Công an tới các địa phương. Ngoài ra, hệ thống này có thể được sử dụng với nhiều mục đích và nhiều cơ quan, ban ngành cùng có thể khai thác.

Được biết, trên toàn quốc, bao phủ các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm, Cục CSGT dự kiến sẽ lắp đặt 2 loại: camera phát hiện lỗi vi phạm và camera giám sát an ninh, điều khiển giao thông. 

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục CSGT giới thiệu hình ảnh do camera lắp đặt trên một số tuyền đường cao tốc ghi lại và gửi về trung tâm phân tích (Ảnh theo tuoitre)
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục CSGT giới thiệu hình ảnh do camera lắp đặt trên một số tuyền đường cao tốc ghi lại và gửi về trung tâm phân tích (Ảnh theo tuoitre)

Sau khi hệ thống camera giám sát hoàn thiện, CSGT chỉ làm nhiệm vụ tuần lưu, điều tiết, chỉ huy dẫn đoàn, giải quyết TNGT là chính. Các chốt chỉ lập ra để phát hiện các lỗi như nồng độ cồn, ma túy, vượt quá tải trọng… mà camera không thể phát hiện được.

Lãnh đạo CSGT cho rằng việc triển khai đề án này sẽ phải dựa vào nhiều nguồn vốn khác nhau dù chưa tiết lộ kinh phí.

Ông Bùi Danh Liên – nguyên phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội – cho rằng đề xuất trên là việc làm hết sức cần thiết.

Ông Liên phân tích, bằng việc tạo hành lang pháp lý cho CSGT xử lý vi phạm, Đề án lắp camera “phạt nguội” trên toàn quốc sẽ giúp CSGT đỡ phải ra đường. Việc này sẽ không chỉ giúp nâng cao được trách nhiệm, bảo vệ được danh dự của người CSGT mà còn tránh được tiêu cực, tham nhũng ngầm, do đỡ phải tiếp xúc nhiều với tài xế.

Tuy nhiên, còn một số vấn đề vướng mắc cần xem xét như hệ quả từ việc quản lý, xử phạt xe chính chủ, xe không chính chủ, xe cho thuê…

Hệ thống camera giám sát giao thông trên cầu Sài Gòn (quận 2- TP.HCM ) (Ảnh theo tuoitre)
Hệ thống camera giám sát giao thông trên cầu Sài Gòn (quận 2- TP.HCM ) (Ảnh theo tuoitre)

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết thêm, về việc xử phạt vi phạm hành chính được phát hiện từ phương tiện kỹ thuật, nghiệp vụ đã được quy định rõ trong Luật xử lý vi phạm hành chính và nghị định số 100/2019/NĐ-CP. Từ đó, tạo cơ sở để việc lắp đặt camera “phạt nguội” trên toàn quốc hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật vẫn chưa thực sự đồng bộ và hợp lý. 

Anh Thư (t/h)

x