Đà Nẵng: Cô gái đến nhà rủ bạn đi tập thể dục “cuỗm” luôn 126 triệu đồng của bạn

17/12/20, 16:31 Việt Nam

Trang đến nhà rủ bạn đi tập thể dục, phát hiện không có ai ở nhà nên đã tự ý mở cửa đi vào phòng ngủ của vợ chồng chủ nhà lấy chìa khóa xe SH rồi ra mở cốp xe lấy trộm 126 triệu đồng về trả nợ. 

Sáng ngày 17/12, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1995, trú phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Thị Thùy Trang tại cơ qua công an. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vào 8 giờ ngày 14/12, Công an phường Hòa Quý nhận được tin báo của anh P.H.T. (SN 1985, trú phường Hòa Quý) về việc kẻ gian lợi dụng lúc gia đình anh không có nhà đã đột nhập lấy trộm số tiền 126 triệu đồng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến trưa ngày 15/12, Công an phường Hòa Quý và Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn đã truy tìm và xác định thủ phạm là Nguyễn Thị Thùy Trang.

Như mọi ngày, khoảng 5 giờ sáng 14/12, Trang đi bộ đến nhà vợ chồng anh T. để rủ đi tập thể dục. Khi đến nơi, Trang phát hiện cửa chính nhà anh T. chỉ đóng nhưng không khóa nên Trang gọi hỏi mà không thấy ai trả lời. Do là chỗ thân quen, biết vợ chồng anh T. là dân buôn bán, trong nhà lúc nào cũng có tiền mặt nên đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp, lấy tiền đem trả nợ.

Trang mở cửa nhà anh T., đi vào phòng ngủ lấy chìa khóa xe SH rồi ra mở cốp xe lấy khoảng 126 triệu đồng đi thẳng về nhà cất giấu.

Số tiền trộm được, Trang lấy 30 triệu đồng đem đi trả nợ. Số tiền còn lại vẫn để ở nhà chưa sử dụng.

Hiện, Trang đã giao nộp số tiền còn lại cho cơ quan chức năng, đồng thời gom góp vay mượn người nhà hơn 34 triệu đồng nữa để bù vào số tiền mà mình đã lấy đi trả nợ.

Yên Yên (t/h)

x