Đà Nẵng: Nam công nhân quê Hải Dương ho, sốt… tự ý rời khỏi bệnh viện, không xét nghiệm Covid-19

22/02/21, 15:00 Việt Nam

Biết được anh K. mới trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 sau khi về quê tỉnh Hải Dương ăn tết, BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, sau khi biết tin anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV. 

Ngày 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, nam công nhân trở lại TP. Đà Nẵng sau khi về quê tỉnh Hải Dương ăn tết thì có dấu hiệu ho, sốt… tự ý rời khỏi bệnh viện mà không lấy mẫu xét nghiệm đã được lực lượng chức năng truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Cụ thể, chiều ngày 20/2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận anh N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt nên được yêu cầu khai báo y tế.

Theo nội dung khai báo biết được anh K. mới trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 sau khi về quê tỉnh Hải Dương ăn tết. BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và không được rời khỏi BV.

Tuy nhiên, sau khi biết tin anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV nên BV đã nhanh chóng báo tin cho chính quyền địa phương.

CDC Đà Nẵng đưa nam công nhân quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm (Ảnh theo thanhnien)
CDC Đà Nẵng đưa nam công nhân quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm (Ảnh theo thanhnien)

Ngay khi nhận được tin báo, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày (20/2),  sau nhiều giờ tìm kiếm nhiều phường trên địa bàn Q.Hải Châu, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu).

Theo khai báo, anh này vô Đà Nẵng sau đó đi ăn nhậu khắp nơi, không khai báo y tế bất kỳ nơi nào hết…

Anh N.B.K (quê Hải Dương) hiện đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q.Liên Chiểu) (Ảnh theo thanhnien)
Anh N.B.K (quê Hải Dương) hiện đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q.Liên Chiểu) (Ảnh theo thanhnien)

Lực lượng chức năng lập tức đưa anh K. đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, phong tỏa khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này.

Đến 0 giờ ngày 21/2 kết quả xét nghiệm lần 1 của anh K. cho thấy âm tính và anh K sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày theo quy định. Hiện anh K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng.

Anh Thư (t/h)

x