Đà Nẵng: Bé gái 11 tuổi mất tích khi đang tu tập tại chùa, trước đó buồn chán học hành

14/12/20, 15:46 Việt Nam

Chùa Sư Nữ Bảo Quang xác định bé gái 11 tuổi đã mất tích nên thông báo cho người nhà, cũng như nhờ lực lượng Công an phường Hòa Thuận Đông tìm kiếm. Bé cao khoảng 1,58 m, nặng 60 kg, nước da ngăm, cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước. 

Chiều nay (14/12), Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang triển khai lực lượng tìm kiếm bé gái 11 tuổi mất tích.

Bé gái mất tích tên La Khổng Quỳnh Như (SN 2009, đang tu học ở chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và đang học lớp 6 tại một trường THCS trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bé Như trước khi mất tích vào đêm 9-12 (Ảnh theo nld)
Bé Như trước khi mất tích vào đêm 9-12 (Ảnh theo nld)

Trưa cùng ngày (14/12), người nhà bé cho biết đang làm mọi cách để tìm kiếm tung tích của bé.

Chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ bé Như) cho biết bé cao khoảng 1,58 m, nặng 60 kg, nước da ngăm, cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước. 

Cách đây 6 tháng, bé Như có nguyện vọng muốn được ở lại và tu tại chùa. Ban đầu. mẹ bé không đầu ý nhưng do thấy con gái tha thiết nhiều lần nên mẹ bé đã cho bé xuống tóc và tu tập tại chùa.Thường ngày bé Như được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh. Đến buổi chiều thì đến trường học văn hóa.

“Cháu nói ở chùa các sư rất thương yêu cháu và cháu cũng rất muốn gắn bó với nơi này”, chị Hà cho hay.

Mẹ bé Như cho biết, bình thường một tuần chị đến thăm con một lần. Nhưng vì vừa sinh em bé nên đợt này không lên thăm cháu được thường xuyên.

Tối 7/12, mẹ bé lên chùa thăm con thì bé Như có chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường. Bé cảm thấy áp lực vì bạn bè coi thường và không chơi chung.

Đến tối 9/12, các sư cô trong chùa đi tìm do bé Như không đến chánh điện tụng kinh như thường lệ.

Sáng 10/12, chùa Sư Nữ Bảo Quang xác định Như đã mất tích nên thông báo cho người nhà bé. Đồng thời, cũng như nhờ lực lượng Công an phường Hòa Thuận Đông tìm kiếm.

“Nhật ký của Như trước thời điểm bỏ đi có ghi lại tâm trạng buồn chán vì chuyện học hành, trường lớp, áp lực và thấy bị coi thường. Bé Như tuy mới 11 tuổi nhưng phát triển sớm, cao lớn như thiếu nữ nên gia đình rất lo cháu bị kẻ xấu làm hại. Mong mọi người giúp sức để tôi sớm tìm được con mình” , chị Hà cho biết.

Anh Thư (t/h)

x