Đắk Lắk: Bắt được kẻ chặt sầu riêng, tiêu của người khác đem về nhà trồng

30/11/20, 17:27 Việt Nam

Nguyễn Chí Thanh lợi dụng buổi đêm đột nhập vườn cây của người dân chặt phá 30 cây sầu riêng đang trong mùa thu hoạch, trộm cắp dây tiêu, sầu riêng của người dân để đem về nhà trồng.

Ngày 29/11, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa điều tra làm rõ vụ việc đối tượng chặt phá 30 cây sầu riêng, trộm 25 trụ tiêu và 32 cây sầu riêng của người dân mang về vườn nhà để trồng. 

Đối tượng Nguyễn Chí Thanh (áo vàng) chặt phá cây trồng của người dân. (Ảnh: CACC)

Trước đó, ngày 21/10 bà Phan Thị Thơm (trú tại thôn 7 xã Phú Xuân) đã phản ánh lên cơ qua chức năng vườn cây của gia đình bà bị kẻ gian chặt phá 30 cây sầu riêng hơn 4 năm tuổi đang cho thu hoạch.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Krông Năng tích cực điều tra và xác định thủ phạm là Nguyễn Chí Thanh (41 tuổi).

Tại cơ quan điều tra, Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, giữa Thanh và nhà bà Thơm không hề có mâu thuẫn trước đó. Ngoài ra, Thanh còn cho biết đã đột nhập vào vườn tiêu của ông Hoàng Bá Trung và cắt 25 trụ tiêu, vào vườn của ông Nguyễn Văn Vệ (đều trú cùng xã) đào 32 cây sầu riêng. Những cây cắt trộm này, Thanh đều đưa về vườn của mình để trồng.

Đại úy Nguyễn Đình Hào, Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp, Công an huyện Krông Năng cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh thường xuyên xảy ra nhiều vụ phá hủy cây trồng của người dân có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, hồ tiêu…

Yên Yên (t/h)

x