Đắk Lắk: Người phụ nữ gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa rồi bỏ đi biệt tăm

02/03/21, 16:00 Việt Nam

Chiều tối 1/3, chủ tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt (phường Tân Lập) được một người phụ nữ nhờ giữ giùm bé gái sơ sinh để đi mua sữa. Tuy nhiên, sau khi đợi mãi, đến nay vẫn không thấy người này quay lại.

Ngày 2/3, theo ông Đinh Xuân Thành – Chủ tịch UBND phường Tân Lập (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), xác nhận một bé gái sơ sinh vừa bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa trên địa bàn.

Bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi (Ảnh theo kenh14)
Bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi (Ảnh theo kenh14)

Thông tin ban đầu, chiều tối 1/3, chủ tiệm tạp hóa trên đường Cao Đạt (phường Tân Lập) được một người phụ nữ nhờ giữ giùm bé gái sơ sinh để đi mua sữa.

Tuy nhiên, sau khi đợi mãi, đến nay vẫn không thấy người này quay lại, chủ tiệm tạp hóa đã đi đến chính quyền địa phương trình báo vụ việc trên.

Các bác sĩ tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên cho biết, bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi được đưa vào viện trong tình trạng sức khỏe yếu, vẫn còn nguyên dây rốn và có biểu hiện vàng da nhẹ.

Qua xét nghiệm nhận thấy bạch hầu tăng, các bác sĩ đã chẩn đoán bé bị nhiễm trùng sơ sinh. Hiện, bé gái đang được các y bác sỹ đang tích cực điều trị, chăm sóc.

Chính quyền địa phương đã ra thông báo ai là người thân cháu bé thì liên hệ để nhận lại con nếu không sẽ giải quyết theo quy định“, ông Đinh Xuân Thành – Chủ tịch UBND phường Tân Lập thông tin.

Anh Thư (t/h)

x