Đắk Lắk: Phát hiện nhiều học sinh, thanh niên dương tính với chất ma túy

11/09/20, 17:17 Việt Nam

Trong số 8 thanh niên, học sinh dương tính với chất ma túy có 2 học sinh học mới học lớp 11 và 2 người khác vừa thi tốt nghiệp THPT xong. Điều đang nói là có em đã sử dụng chất kích thích này trong suốt 1 năm mà gia đình không hay biết.

Đắk Lắk phát hiện 8 học sinh, thanh niên dương tính với chất ma túy khi tham gia giao thông. (Ảnh qua nld)

Sáng 11/9, trao đổi với phóng viên báo Người lao động, đại diện Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phát hiện ra 8 học sinh, thanh niên dương tính với chất ma túy.

Cụ thể, trước đó vào khoảng 22h tối ngày 10/9, trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Công Trứ, TP. Buôn Ma Thuột, tổ công tác của Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 8 thanh niên, học sinh điều khiển 8 xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Lực lượng công an đưa các học sinh, thanh niên tới bệnh viện kiểm tra ma túy. (Ảnh qua nld)

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên người của 8 thanh niên, học sinh này có nhiều điếu thuốc cần sa, 1 bộ dụng cụ dùng để xay cần sa. Các đối tượng này sau đó đã khai nhận rằng vừa mới tổ chức sử dụng chất cần sa xong.

Tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, các bác sĩ đã làm xét nghiệm và xác định cả 8 thanh niên, học sinh trên đều dương tính với chất ma túy. Trong số này có 2 học sinh lớp 11 và 2 người mới thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều học sinh cấp 3 đã sa vào ma túy. (Ảnh qua nld)

Tại cơ quan công an, em Phạm Hoàng Ph. (học sinh lớp 11) cho biết đã cùng với bạn tổ chức hút cần sa để gây cảm giác hưng phấn, vui vẻ. Em đã sử dụng cần sa được 1 năm.

Còn em Nguyễn Văn H. (học sinh lớp 11) cho biết đã sử dụng cần sa rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Hiện Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao 8 học sinh, thanh niên trên cho Đội CSGT Công an TP. Buôn Ma Thuột để xử lý theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x