Đắk Lắk: Trộm trót lọt 30 vụ, đào hầm bí mật sau nhà để lẩn trốn

12/01/21, 16:51 Việt Nam

Để đối phó với cơ quan chức năng và cất giấu đồ trộm cắp, Luân đã đào 2 căn hầm bí mật ngay phía sau vườn nhà mình. Một hầm để cất giấu ma túy và lẩn trốn. Hầm còn lại, để tàng trữ 176kg pháo các loại, chuẩn bị bán ra thị trường vào dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Ngày 12/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) đang bị đơn vị này tạm giữ hình sự vì các hành vi “Trộm cắp tài sản”, “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. 

Luân (giữa) bị cảnh sát bắt. (Ảnh theo vnexpress)
Luân (giữa) bị cảnh sát bắt. (Ảnh theo vnexpress)

Bên cạnh đó, sau khi mở rộng điều tra, đơn vị cũng tiến hành bắt tạm giữ Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột), là đồng bọn của Luân về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vụ việc bắt đầu từ giữa năm 2020, liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn địa bàn TP Buôn Ma Thuột nói riêng, tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông nói chung. 

Luân đào 2 hầm phía sau nhà để trốn cảnh sát. (Ảnh theo vnexpress)
Luân đào 2 hầm phía sau nhà để trốn cảnh sát. (Ảnh theo vnexpress)

Sau một thời gian điều tra, theo dõi bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác định được, Nguyễn Thành Luân là đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp này. 

Qua khám xét nhà của Luân tại số 79/5/16 đường 19/8, phường Ea Tam, lực lượng chức năng thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá.

Hầm dùng để cất giấu ma túy và lẩn trốn. (Ảnh theo cand)
Hầm dùng để cất giấu ma túy và lẩn trốn. (Ảnh theo cand)

Mở rộng khám xét ra phía sau vườn nhà, cơ quan điều tra phát hiện có 2 hầm được đào rất kín đáo. Một hầm dùng để cất giấu ma túy và lẩn trốn. Hầm còn lại, Luân dùng để tàng trữ 176kg pháo các loại, chuẩn bị bán ra thị trường vào dịp Tết nguyên đán sắp tới. 

Ngoài ra, công an còn tìm thấy một bộ tóc giả Luân thường đội khi đi trộm cắp. Phía trước nhà là hệ thống camera và gương cầu lồi được Luân lắp đặt để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách lẩn trốn.

Súng tại nhà Luân. (Ảnh theo vnexpress)
Súng tại nhà Luân. (Ảnh theo vnexpress)
2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao (Ảnh theo cand)
2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao (Ảnh theo cand)

Điều tra bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận định, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện thành công trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. 

Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phía Nam cho biết, trong 4 khẩu súng được gửi đi giám định thì có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Được biết Luân từng có 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Anh Thư (t/h)

x