Đắk Nông: Bắn chết người khi đi săn vì tưởng nhầm là khỉ

15/01/21, 15:02 Việt Nam

Cơ quan chức năng xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Được biết, nạn nhân bị bắn tử vong là do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên bắn nhầm. 

Ngày 14/1/2021, Cơ quan CSĐT Công an H.Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (37 tuổi, trú bon Jâng P’lây, xã Trường Xuân, H.Đắk Song) để điều tra, làm rõ về hành vi bắn nhầm, dẫn đến chết người.

Hoàng Văn Chầu và khẩu súng (ảnh phải), đạn gây ra vụ chết người (Ảnh theo thanhnien)
Hoàng Văn Chầu và khẩu súng (ảnh phải), đạn gây ra vụ chết người (Ảnh theo thanhnien)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 8/1, Hoàng Văn Chầu cùng nhóm người đi vào rẫy để thăm bẫy thú và săn thú rừng.

Trong quá trình săn thú, Chầu có phát hiện một đàn khỉ và một “vật” trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá, cách Chầu khoảng 30 m. Chầu đã đưa súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò. Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra sau khi nổ súng thì bất ngờ phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu.

Khẩu súng mà Hoàng Văn Chầu đã sử dụng (Ảnh theo thanhnien)
Khẩu súng mà Hoàng Văn Chầu đã sử dụng (Ảnh theo thanhnien)

Ngay khi phát hiện sự việc, Chầu cùng nhóm người đi cùng nhanh chóng đưa người đàn ông đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, người đàn ông đã tử vong trên đường đi.

Qua xác minh, Chầu xác nhận được người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng (40 tuổi, trú tại xã Cư Knia, H.Cư Jút, Đắk Nông). Chầu đã gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra Quốc lộ 14. Tuy nhiên, người dân sinh sống khu vực gần đó đã phát hiện và nhanh chóng thông báo với Công an H.Đắk Song.

Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh theo thanhnien)
Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh theo thanhnien)

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Được biết, nạn nhân bị bắn tử vong là do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên bắn nhầm. 

Hiện Công an H.Đắk Song đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Anh Thư (t/h)

x