Danh tính cô giáo Việt ‘vẽ hình tròn không cần compa’ khiến cư dân mạng thế giới phải trầm trồ

05/01/21, 07:37 Việt Nam

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cô giáo Việt Nam biểu diễn tài vẽ hình tròn không cần sử dụng dụng cụ hỗ trợ được lan truyền khắp các trang mạng thế giới.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ngắn với tiêu đề: “Giáo viên châu Á” do một tài khoản người Ấn Độ chia sẻ vào một nhóm với hơn 1,8 triệu thành viên đã lan truyền với tốc độ chóng mặt và trở thành một đề tài được bàn tán trong nhiều ngày qua.  

Đoạn gif ghi lại cảnh cô giáo trẻ vẽ hình tròn không cần compa.

Nội dung đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô giáo trẻ khoe kỹ năng vẽ hình tròn mà không cần bất kỳ vật dụng hỗ trợ nào khiến dân tình thích thú. 

Dựa vào bối cảnh của lớp học, có thể nhận ra ngay đây chính là một giáo viên Việt Nam. 

Cô giáo trẻ nhận được cơn mưa bình luận khen ngợi tới từ những người trên khắp thế giới, đồng thời cư dân mạng Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi hình ảnh tuyệt vời này được chia sẻ trong một nhóm có rất nhiều bạn bè quốc tế.

Được biết, danh tính của cô giáo trẻ này chính là cô giáo Nguyễn Thị Mai, hiện đang là giáo viên phụ trách bộ môn kỹ năng sống ở Vũng Tàu.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai rất vui và bất ngờ khi được cộng đồng ngợi khen. (Ảnh: NVCC)

Cô chia sẻ bản thân vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận được những lời khen, chia sẻ từ bạn bè quốc tế: 

“Mình vẽ hình tròn trong phút ngẫu hứng, đây là lần đầu tiên mình vẽ hình tròn lên bảng mà không cần dụng cụ hỗ trợ, lúc đó là vào giờ ra chơi và các em học sinh quay lại. Mình không nghĩ lại nhận được nhiều lời khen đến vậy! Mình vốn chỉ muốn đăng lên tiktok cho vui thôi, vì hình vẽ cũng chưa thực sự chuẩn lắm. Nhưng sau 1 tối dậy thì video đã được rất nhiều người chú ý, thả tim.”

Cô Mai cho biết, trước khi là giáo viên bộ môn Kỹ năng sống, cô từng theo học ngành Sư phạm Toán. Do đó, dù không cần tập luyện nhiều nhưng cô vẫn có khả năng vẽ hình tròn cực siêu.

Hiện khoảnh khắc thú vị này vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng khắp trong và ngoài nước.

Yên Yên (t/h)

x