Đến tòa nhận bản án tù tội trộm cắp tài sản, sẵn tiện lẻn vào phòng nữ thư ký trộm tiền

29/05/21, 12:08 Việt Nam

Đến Tòa án nhân dân huyện Cái Bè (Tiền Giang) để nhận bản án 1 năm 6 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản”, nhưng tại đây Trung lại tiếp tục trộm tài sản của nữ thư ký Tòa án.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều ngày 28/5, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Trung (28 tuổi, thường trú tại xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Anh Trung. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày (28/5), Trung đến Tòa án nhân dân huyện Cái Bè gặp thư ký của Tòa là chị Trần Thị Kim Luông (38 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) để nhận án 1 năm 6 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” nhưng chưa chấp hành.

Tại đây, lợi dụng khi chị Luông có việc đi ra bên ngoài, Trung đã lẻn vào phòng làm việc của chị rồi lấy trộm 5 phong bì màu đỏ bên trong có 410.000 đồng và 2 tờ đôla Mỹ mệnh giá 1 USD và 2 USD ở hộc tủ bàn làm việc.

Khi Trung chuẩn bị đi ra khỏi phòng thì bị anh Lê Xuân Hòa (38 tuổi, trú tại xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, Bình Phước) là cán bộ của Công an tỉnh Bình Phước đến Tòa án nhân dân huyện Cái Bè để liên hệ công tác phát hiện và bắt giữ giao cho công an.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Trung khai nhận toàn bộ hành vi trên. Theo cơ quan công an, Trung đã có 2 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. 

Ngày 14/8/2018, với 2 tội danh trên, Trung bị Tòa án nhân dân huyện Cái Bè tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù. 

Sau khi chấp hành án xong, ngày 20/4/2021, Trung tiếp tục bị Tòa án nhân dân huyện Cái Bè xử phạt 1 năm 6 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” nhưng chưa chấp hành.

Yên Yên (t/h)

x