Điện Biên phát hiện 6 người dương tính lần 1 với Covid-19, từ Hà Nội, Hải Dương về

05/02/21, 09:50 Việt Nam

Tỉnh Điện Biện phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19 từ Hải Dương, Hà Nội về. Đã truy vết được 414 trường hợp F1 liên quan đến 6 người này, hiện đang tiến hành mở rộng truy vết trên toàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 5/2, thông tin từ ông Vừ A Bằng, phó chủ tịch UBND tỉnh, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên, cho biết, tính đến 6 giờ 30 cùng ngày, tỉnh đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với COVID-19.

Trong đó, có 4 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà, Hải Dương, 2 trường hợp từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy Hà Nội về. 

Hiện tỉnh đã gửi mẫu của 6 người này tới Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Ngay sau khi có kết quả dương tính, cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết được 414 trường hợp F1 liên quan đến 6 người này. Đồng thời mở rộng truy vết trên toàn tỉnh.

Ông Bằng cho biết đêm ngày 4/2, sau khi phát hiện các ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn, tỉnh đã tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy. 

3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ghi nhận vào tối ngày 4/2 gồm Lò Thị L. (16 tuổi), Lò Thị L. (18 tuổi), cả 2 đều ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng và Lò Thị D. (19 tuổi) ở bản Cang, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ.

Đêm ngày 2/2, 3 người này từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về, đi trên xe khách của nhà xe Thành Công, mang BKS: 27B-004.55 (chạy tuyến Móng Cái – Điện Biên), trên xe có khoảng 90 hành khách, trong đó có nhiều khách xuống dọc đường suốt chặng di chuyển, đến sáng ngày 3/2 thì xe đến Điện Biên. 

2 trường hợp tại huyện Mường Ảng ngay sau khi xuống xe đã được xét nghiệm và cách ly ngay, chưa có tiếp xúc cộng đồng, trường hợp Lò Thị D. sau khi khai báo y tế đã thực hiện biện pháp cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Văn Thắng nhận định đây là tình huống rất nghiêm trọng, cấp bách và dễ có nguy cơ lây lan rất cao nếu không có giải pháp kiểm soát tình hình.

Yên Yên (t/h)

x